Tuesday, December 6, 2022
spot_img

Lính cứu hỏa Dallas bị cáo buộc nói dối nhiễm COVID để được nghỉ làm

Một lính cứu hỏa ở Dallas, Texas, đã bị bắt hôm thứ Sáu sau khi các viên chức cáo buộc rằng anh ta và gia đình đã nói dối về việc xét nghiệm COVID-19 dương tính để được hưởng lương cho một kỳ nghỉ.

William Carter, 38 tuổi, đã bị bắt và bị buộc tội gian lận, theo hãng tin địa phương WFAA.

Lệnh bắt giữ cáo buộc rằng Carter, người làm việc tại Trạm cứu hỏa 7 ở Dallas, đã nói dối về việc xét nghiệm dương tính với virus cho bản thân, vợ / chồng và con của anh ta. Kết quả là Carter đã nhận được hơn 12.000 đô la tiền nghỉ ốm có lương từ Dallas-Fire Rescue.

Trong đại dịch, các nhân viên cứu hỏa ở Dallas bị phơi nhiễm hoặc được xét nghiệm nhiễm COVID-19 được nghỉ có lương, theo Dallas Fire-Rescue. Quyền lợi này cũng được mở rộng cho một lính cứu hỏa có các thành viên trong gia đình có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút.

Các tài liệu của tòa án cho thấy Carter lần đầu tiên báo nhiễm COVID-19 để nghỉ phép vào ngày 24 tháng 3 sau khi tuyên bố rằng vợ của ông có kết quả dương tính. Một tuần sau, Carter báo cáo với phó giám đốc của mình rằng con gái ông cũng có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút, cho phép ông được nghỉ thêm một tuần có lương.

Sau một tuần nữa trôi qua, Carter sau đó “đã báo cáo với [phó giám đốc của mình] rằng ông ấy không được khỏe và đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19”, theo WFAA.

Tổng cộng, các tài liệu của tòa án cho biết Carter đã nhận được 12.548,86 đô la trong ba bảng lương trong suốt thời gian nghỉ phép. 

Sau cuộc điều tra của Sở cảnh sát Dallas , Carter được yêu cầu cung cấp bản sao kết quả xét nghiệm dương tính của mình, lúc này anh ta thừa nhận rằng mình chưa được xét nghiệm COVID-19. Sau đó, anh ta được yêu cầu cung cấp các ghi chú y tế để chứng minh rằng gia đình anh ta có kết quả dương tính, nhưng cũng không thể cung cấp tài liệu đó, hãng tin đưa tin.

Các cảnh sát đã trát đòi hồ sơ ngân hàng của Carter và tin rằng anh ta đã đi nghỉ tại một công viên nước nghỉ dưỡng ở Round Rock, Texas, trong thời gian nghỉ việc được trả lương.

Khi bị sở cứu hỏa hỏi tại sao anh lại nói dối về việc nhiễm COVID-19, Carter trả lời “Tôi nghĩ là do tham lam”, theo tài liệu của tòa án.

Carter đã giam tại nhà tù Quận Dallas với tiền tại ngoại 1.500 đô la.

Dallas Fire-Rescue nói với Newsweek hôm thứ Bảy rằng Carter hiện đang bị điều tra nội bộ và đã được cho nghỉ hành chính, nhưng sẽ không cung cấp thêm bình luận về vụ việc này

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments