Sunday, January 29, 2023
spot_img

Lindsey Graham: Sẽ thách thức trát đòi hầu tòa trong cuộc điều tra ở Georgia về Trump

Cali Today News – Các luật sư của Thượng nghị sĩ Lindsey Graham, R-S.C., cho biết hôm thứ Tư rằng họ sẽ thách thức trát đòi hầu tòa, yêu cầu ông phải ra làm chứng trước một bồi thẩm đoàn đặc biệt ở Georgia để họ nghe bằng chứng trong cuộc điều tra về khả năng can thiệp bầu cử năm 2020 của cựu Tổng thống Donald Trump và những người khác.

Photo Credit: The Hill

Trong một tuyên bố, luật sư của Graham là Bart Daniel và Matt Austin cho biết trát hầu tòa trong cuộc điều tra của luật sư quận Fulton là “tất cả vì chính trị.”

“Thượng nghị sĩ Graham có kế hoạch ra hầu tòa, thách thức trát đòi hầu tòa và hy vọng sẽ thắng thế”, tuyên bố cũng cho biết.

Graham là một trong số các đồng minh của Trump bị đại bồi thẩm đoàn ra trát đòi vào hôm thứ Ba. Đại bồi thẩm đoàn đã được bổ nhiệm vào đầu năm nay để hỗ trợ cho cuộc điều tra của Biện lý quận Fani Willis về việc có bất kỳ “nỗ lực phối hợp nào nhằm thay đổi bất hợp pháp kết quả của cuộc bầu cử năm 2020” ở Georgia hay không.

Willis bác bỏ cáo buộc của luật sư Graham, cho rằng cuộc điều tra bị thúc đẩy bởi chính trị, đã nói với NBC News hôm thứ Tư rằng ông ta “không hiểu mức độ nghiêm trọng của những gì chúng tôi đang làm.”

Cô cũng cho biết công chúng nên mong đợi các trát đòi bổ sung của các cộng sự của Trump và không loại trừ việc trát hầu tòa đối với chính cựu tổng thống.

Trong số các vụ việc mà Willis cho biết cô đang điều tra là một cuộc điện thoại sau bầu cử mà Graham đã thực hiện với thư ký Georgia là Brad Raffensperger vào tháng 11 năm 2020. Raffensperger đã nói rằng Graham đã ép ông ta về việc liệu ông ta có quyền từ chối một số lá phiếu vắng mặt nhất định hay không, Raffensperger giải thích như một gợi ý để bỏ đi các phiếu bầu hợp pháp.

Trát hầu tòa cho biết Graham “đã gọi ít nhất hai cuộc điện thoại” cho Raffensperger và nhân viên của ông ta. “Trong các cuộc điện đàm, [Graham] đã chất vấn thư ký Raffensperger và các nhân viên của ông ta về việc xem xét lại một số lá phiếu khiếm diện nhất định được bỏ phiếu ở Georgia để khám phá khả năng có được một kết quả thuận lợi hơn cho cựu Tổng thống Donald Trump. [Graham] cũng đề cập đến các cáo buộc gian lận cử tri phổ thông trong cuộc bầu cử tháng 11 năm 2020 ở Georgia, phù hợp với các tuyên bố công khai của các chi nhánh được biết đến của Chiến dịch Trump”.

Graham đã phủ nhận việc gây áp lực với Raffensperger.

Trong tuyên bố của mình, các luật sư của Graham cho biết các nhà điều tra từ văn phòng của Willis nói với họ rằng thân chủ của họ “không phải là đối tượng hay mục tiêu của cuộc điều tra, chỉ đơn giản là một nhân chứng.”

Họ cũng cáo buộc DA phối hợp cùng ủy ban Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6/1 tại Điện Capitol Hoa Kỳ.

Các luật sư cũng khẳng định rằng khách hàng của họ không làm gì sai trong các cuộc điện thoại của mình.

“Với tư cách là Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Thượng viện, Thượng nghị sĩ Graham có quyền thảo luận với các quan chức nhà nước về các quy trình và thủ tục xung quanh việc điều hành các cuộc bầu cử. Nếu có, trát đòi hầu tòa được ban hành hôm nay sẽ làm xói mòn sự cân bằng quyền lực theo hiến pháp và khả năng của một Thành viên của Quốc hội để làm công việc của họ, “tuyên bố cho biết.

ND

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments