Monday, February 6, 2023
spot_img

Lindsey Graham muốn tổng thống Trump tái tranh cử vào năm 2024

Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Lindsey Graham tiếp tục khuyến khích Tổng thống Trump không nhượng bộ vào thứ Hai, sau khi đưa ra nhận xét tương tự vào Chủ nhật, khi ông nói trên Fox News, “Đừng nhượng bộ, thưa Tổng thống. Hãy chiến đấu hết mình.”

Vào sáng sớm thứ Hai, Lindsey Graham trong một cuộc phỏng vấn trên Đài Fox News, rằng Trump nên khởi động một chiến dịch khác vào năm 2024 nếu các thủ tục pháp lý hiện tại chứng minh không thành công trong việc cho thấy sự gian lận cử tri. Nói với người dẫn chương trình Brian Kilmeade, Graham nói Trump nên “xem xét việc tranh cử lại” trong chu kỳ bầu cử tiếp theo

“Grover Cleveland đã trở lại,” Graham nói, đề cập đến việc chính trị gia thế kỷ 19 trở lại Tòa Bạch Ốc  một cách bất thường sau khoảng cách 4 năm trong nhiệm kỳ tổng thống của Benjamin Harris. Cleveland là tổng thống thứ 22 và 24, và là người duy nhất trong lịch sử Hoa Kỳ phục vụ hai nhiệm kỳ không liên tiếp tại vị.

Trong cuộc phỏng vấn với Fox News hôm Chủ nhật, Graham đã dứt khoát thúc giục Trump không nhượng bộ cuộc bầu cử và gọi kết quả là “tranh chấp” trong cuộc trò chuyện của ông với người dẫn chương trình Maria Bartiromo.

Thượng nghị sĩ Nam Carolina, một người ủng hộ Trump mạnh mẽ, người đã bảo vệ ghế quốc hội của mình trong cuộc tổng tuyển cử tuần trước, sẽ tiếp tục vai trò của mình ở Washington trong nhiệm kỳ thứ tư. Graham lần đầu tiên được bầu vào Thượng viện Hoa Kỳ gần hai thập kỷ trước, vào năm 2002. Từng là một nhà phê bình của Trump, ông đã trở thành một trong những đồng minh thân cận nhất của tổng thống tại Thượng viện trong vài năm qua.

Hôm thứ Bảy, hãng tin AP và nhiều hãng tin khác tuyên bố  Joe Biden và Kamala Harris sẽ thắng cử. Graham đã công khai ủng hộ những tuyên bố không có cơ sở của đảng Cộng hòa đương nhiệm về các thủ tục bầu cử sai và gian lận cử tri.

Trước đây, Thượng Nghị Sĩ Graham đã công khai ca ngợi Biden trong một cuộc phỏng vấn năm 2015 đầy cảm xúc, nói rằng, “Điểm mấu chốt là nếu bạn không thể ngưỡng mộ Joe Biden như một con người, thì bạn đã có một vấn đề.” Nhưng Graham đã từ chối chúc mừng đồng nghiệp cũ tại Thượng viện sau khi AP công bố người chiến thắng

Newsweek đã liên hệ với các chiến dịch Trump và Graham để bình luận thêm nhưng không nhận được câu trả lời

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments