Friday, December 1, 2023
spot_img

Liệu ủy ban điều tra của ông Mueller có đưa ra câu trả lời quan trọng nhất?

AP – Với việc cựu tướng Michael Flynn, cựu cố vấn an ninh quốc gia của TT Trump thú nhận có tội khai man với FBI, và cả con rể của TT Trump là Jared Kushner cũng ‘dính vào’, người ta thắc mắc không hiểu sau cùng ủy ban điều tra của ông Robert Mueller có trả lời được cho câu hỏi hàng đầu hay không.

Câu hỏi này cũng chính là nguyên nhân đưa đến việc thành lập ủy ban điều tra đạc biệt mà ông Rober Mueller đứng đầu. Đó là ‘liệu ban vận động của ứng cử viên Donald Trump có liên kết với Nga nhằm giúp ông đắc cử Tổng Thống hay không?’

Photo Credit: AP

Bản thân của TT Trump cũng nhanh chóng trả lời hôm thứ bảy 2/12 bằng cách đưa ra nhận định đầu tiên của ông, sau khi ông Flynn thú nhận có tội như sau: “Tất cả những gì chúng ta chứng kiến cho thấy chả có liên hiệp hay tỏa thuận chi cả, tuyệt đối không bao giờ có chuyện đó”

Nhưng Mueller một cách chắc chắn đã chứng minh trong cuộc điều tra là ông đã thu gom được nhiều hiểu biết thêm về mối liên hệ giữa các phụ tá của ông Trump và người Nga và hiện ban điều tra đang tập trung khai thác thêm ông Flynn, ‘một cái chìa khóa mới’

Bấm vào đây để xem những videos cần xem

Đã xuất hiện thêm 2 cái tên từ những gì mà họ thẩm vấn ông Flynn, ngoài Jared Kushner được biết là ‘đã ra lệnh cho ông Flynn tiếp xúc với nhiều chính phủ, kể cả Nga’. Tên tuổi thứ nhì là ông KT McFarland, phụ tá an ninh quốc gia cho ông Flynn.

Tuy Kushner và McFarland không xuất hiện trong các hồ sơ pháp lý, nhưng hai nguồn tin ẩn danh trong thời gian chuyển quyền xác nhận chuyện ông McFarland có tiếp xúc với người Nga và một trong hai nguồn tin thì xác nhận Kushner có dính líu.

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img