Tuesday, March 21, 2023
spot_img

Liệu Obamacare có tồn tại nổi khi các công ty bảo hiểm y tế lần lượt rút lui?

Cali Today News – Một câu hỏi rất khó tránh né về chương trình Obamacare là nếu như 3 đại công ty bảo hiểm y tế (BHYT) đồng loạt rút lui thì chương trình nổi tiếng này có trụ lại được hay không.

Tin tức về vụ công ty BHYT Aetna không còn hoạt động bán BHYT cho khách hàng trong 11 tiểu bang trên tổng số 15 tiểu bang của công ty vì lý do lỗ 430 triệu đô la khi tham gia Obamacare, đã làm lo lắng nhiều người.

Công ty UnitedHealthcare (UNH) cũng loan báo sẽ tiếp tục bán ra BHYT chỉ còn cho 3 tiểu bang trong năm 2017 và Humana (HUM) đang rút lui hoạt động trong số gần 1,200 quận hạt trong 8 tiểu bang.

Như thế chương trình Obamacare đang thực sự “rung rinh” chỉ sau 3 năm hoạt động, lý do chính là những người tham gia chương trình đã bệnh hoạn và gây tốn kém nhiều hơn là các công ty BHYT dự đoán và còn nhiều công dân Mỹ sẵn sàng trả tiền phạt chứ không chịu ghi danh vào Obamacare.

Như thế trong năm 2017 nhiều công ty BHYT sẽ cho tăng giá bán ra các loại BHYT tăng tới 2 con số, hoặc họ chỉ còn cách rút lui một phần lớn ra khỏi thị trường để khỏi bị liên tục lỗ thêm.

Chương trình Obamacare đã giúp 11 triệu người Mỹ có BHYT và 85% trong số này nhận được tài trợ từ liên bang. Con số người Mỹ không có BHYT đã giảm thấp kỷ lục là 9.1% trên toàn quốc.

Nhiều quan sát viên cho là Obamacra sẽ trụ lại, nhưng có phần chắc chắn là người mua sẽ móc hầu bao hàng tháng thêm chút nữa cho năm 2017.

Trường Giang (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT