Friday, September 22, 2023
spot_img

Liệu có hay không TT Trump thu âm cuộc nói chuyện với Comey?

WASHINGTON (USA Today) – Đã vài ngày trôi qua, kể từ khi đưa ra khả năng có thể đã thâu âm cuộc nói chuyện với cựu Giám đốc FBI James Comey, ông Donald Trump và các cố vấn vẫn không rõ ràng có hay không việc Tổng thống bí mật ghi âm các cuộc nói chuyện, thậm chí ngay tại Phòng Bầu Dục hoặc tư dinh.

“Tôi nghĩ đã cho biết rõ từ tuần trước, Tổng thống không có thông tin gì thêm về vấn đề đó,” Phát ngôn nhân Toà Bạch Ốc Sean Spicer trả lời khi bị truyền thông chất vấn trong phiên họp báo thường lệ vào sáng hôm nay. “Tôi nghĩ, Tổng thống đã cho biết rõ vị trí của ông,” ông Spicer khẳng định.

Tuy nhiên, ngay cả Tổng thống cũng không rõ ràng.

Truyền thông quốc gia mặc dù cố gắng rất nhiều nhưng vẫn thất bại trong việc phân tích liệu có phải Tổng thống Trump thực sự muốn đe doạ ông Comey hay không. Vào sáng sớm thứ sáu tuần trước, sau khi đọc tường trình từ tờ New York Times, ông Trump đã giận dữ lên Twitter bày tỏ ý kiến:  “James Comey tốt hơn là hy vọng không có đoạn băng nào ghi lại cuộc nói chuyện trước khi bắt đầu rò rỉ thông tin cho báo chí.”

Photo COurtesy:AP

Trong buổi phỏng vấn với đài Fox cuối tuần qua, ông Trump tuyên bố không thể nói về chuyện này. “Tôi sẽ không nói về chuyện này nữa. Tôi chỉ muốn Comey trung thực, và hy vọng ông ta trung thực, và tôi chắc ông ta sẽ vậy, tôi hy vọng,” ông Trump nói.

Trong khi đó, những vị Thượng nghị sĩ đang muốn biết rõ vụ sa thải ông Comey cho rằng, Tổng thống phải lưu giữ và nộp những đoạn băng thu âm này, nếu quả thật chúng có tồn tại. Một số cộng sự trước đây cho hay, ông trùm bất động sản từ trước giờ không có thói quen ghi âm các cuộc nói chuyện.

Khi được truyền thông hỏi liệu Tổng thống có hợp tác với Quốc hội liên quan đến băng thu âm Comey hay không, ông Spicer đáp, “Tổng thống không có gì thêm.”

New York Times vào tối thứ 5 tuần trước tường trình, Tổng thống trong buổi gặp mặt ăn tối riêng vào ngày 27 tháng giêng đã yêu cầu ông Comey cam kết trung thành hai lần nhưng bị Giám đốc FBI từ chối. Toà Bạch Ốc phản đối, cho rằng thông tin từ New York Times bịa đặt.

Hương Giang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img