Liệu bà Clinton có thể thắng cử ngược?

Cali Today News – Ngày càng có thêm nhiều báo chí đưa tin là với số phiếu cử tri phổ thông trên toàn quốc hơn đối thủ đến 2 triệu lá của bà Clinton, một kỷ lục trong lịch sử, liệu chuyện ông Trump đắc cử Tổng Thống Mỹ có bị lật ngược lại.

Lại có thêm 6 thành viên của Cử Tri Đoàn, tức là những người đã giúp cho ông Trump đắc cử, đã lên tiếng cho hay họ bỏ phiếu trong cố gắng nhằm ngăn chận ông Donald Trump thắng đa số phiếu Cử Tri Đoàn.

Các thành viên này đa số là những ủng hộ viên của ông Bernie Sanders từ hai tiểu bang Washington và Colorado. Vụ bỏ phiếu sẽ tiến hành khi Cử Tri Đoàn gặp nhau vào ngày 19 tháng 12 tới, theo tin từ trang mạng Politico cho hay.

Một thành viên tên Michael Baca tuyên bố: “Tôi sẽ không bỏ phiếu cho ông Trump. Những người lập ra quốc gia này đã thành lập Electoral College như là thành trì cuối cùng, vì thế cần phải chắc chắn là ứng cử viên Cộng Hòa phải xứng đáng với sự tín nhiệm của dân chúng cả nước”

Một thành viên khác trong chiến dịch hiện nay chống tân TT Trump nói: “Vấn đề gây tranh cãi hiện nay và không rõ ràng đang gây bão tố trong hệ thống chính trị Hoa Kỳ, khiến tôi hy vọng ngày càng sẽ có thêm nhiều người xem xét lại kiểu bầu theo Cử Tri Đoàn”

Nhiều ủng hộ viên của bà Clinton lập luận là Cử Tri Đoàn không đáng tin và họ thành lập một thỉnh nguyện thư trên trang mạng Change.org petiton có tên là “Electoral College: Make Hillary Clinton President on Dec.19”, đã thu hút được 4.5 triệu chữ ký.

Trần Vũ (IBT)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus