Friday, January 27, 2023
spot_img

Liên tiếp bị thiên tai, Nhật Bản lại đối phó với cuồng phong lớn

MNS News – Hôm thứ bảy 28/7 nhiều trăm chuyến bay đã bị hủy bỏ ở Nhật vào lúc đất nước này chuẩn bị đối phó với một cơn bão cuồng phong mạnh mẽ sắp đổ bộ, với sức gió lên tới 110 dặm /giờ.

Trận cuồng phong có tên là Jongdari được dự kiến sẽ đổ bộ vào đảo lớn nhất của Nhật là Honshu vào tối nay hay sáng sớm chủ nhật. Trận bão lớn tràn đến chưa đầy 1 tháng sau khi lũ lụt và đất chuồi đã giết chết trên 200 người ở Nhật, cũng như một đợt nóng kỷ lục mới đây cũng làm nhiều người mạng vong, phần lớn là người cao niên.

Cơ quan khí tượng quốc gia Nhật Bản đã cảnh báo các cư dân địa phương trong vùng trận cuồng phong sắp đổ bộ nên di tản trước.

Vào lúc 6 giờ 05 chiều thứ bảy, bão Jongdari còn cách phía nam thủ đô Tokyo khoảng 200 cây số và dự báo của cơ quan khí tượng cho biết nó sẽ đổ bộ gần thành phố Nagoya.

Photo Credit: Getty

Hơn 8 triệu người vào đầu tháng 7 đã được hối thúc phải di tản khi mưa quá lớn khiến nhiều bờ sông bị vỡ, nhiều người không chịu tuân theo và họ bị mắc kẹt khi lũ lụt lớn xảy ra. Có nhiều chỉ trích là chính phủ đã ra lệnh báo động quá trễ.

Các quận hạt bị lũ lụt tàn phá nặng nề nhất là Okayama, Hisoshima và Yamaguchi trong vùng Chugodu và hiện vẫn còn hơn 4,000 cư dân sống sót sau lũ lụt vẫn còn phải sống trong các trại tạm cư.

Hình ảnh video cho thấy sóng biển đã bắt đầu cuồn cuộn dâng cao ở duyên hải phía tây nam Tokyo và các dịch vụ chuyên chở bằng phà đã bị ngưng lại. Người ta dự báo hôm nay là có đến 15 inches nước mưa sẽ rơi xung quanh thủ đô Tokyo.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments