Sunday, November 27, 2022
spot_img

LHQ kêu gọi điều tra 68 tù nhân chết ở Venezuela

Reuters – Hôm thứ năm 29/3 cơ quan nhân quyền của Liên Hiệp Quốc lên tiếng yêu cầu chính phủ Venezuela phải nhanh chóng cho điều tra và phải trả tiền bồi thường cho các gia đình thân nhân của người bị chết. Văn phòng Cao Ủy Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc còn cho hay họ yêu cầu chính phủ Venezuela phải nhanh chóng mang những ai là thủ phạm gây ra biến cố tang thương này ra trước công lý.

Trước đó, đánh nhau dữ dội và hỏa hoạn bùng lên bên trong trại giam ở đồn cảnh sát của thành phố Valencia thuộc trung bộ Venezuela hôm qua đã giết chết 68 người, theo tin từ chính phủ Venezuela và của các nhân chứng cho hay.

Các gia đình thân nhân của tù nhân kéo nhau đến đây chờ đợi biết tin dữ đã bị cảnh sát chống bạo động bắn hơi cay, gây tức giận cho họ và mãi đến chiều tối hôm qua chính quyền mới chịu đưa tin.

Nhiều người thân của tù nhân ở bên ngoài tức giận với chính quyền Venezuela. Photo Credit: reuters

Chánh Biện Lý Tarek William Saab trên trang mạng Twitter cho hay: “Chúng tôi bảo đảm sẽ cho điều tra sâu rộng để làm rõ ngay lập tức chuyện gì đã xảy ra trong biến cố thảm thương này, khiến nhiều chục gia đình của Venezuela phải hứng chịu tang tóc”

Các nhà tù của Venezuela nổi tiếng đông đúc tù nhân và tình trạng có vũ khí và ma túy tràn đầy ở các nhà tù này. Những trận xung đột dữ dội ở các nhà tù này khiến hàng chục người chết không phải là chuyện gì quá cá biệt.

Jesus Santander, một viên chức bang Carabobo cho báo chí hay là chính quyền bang này đã quyết định để tang sau biến cố mới nhất, ông cho hay một nhân viên cảnh sát cũng bị bắn vào chân và các toán cứu hỏa đã dập tắt ngọn lửa và người ta đang kiểm tra số người chết chính xác là bao nhiêu.

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments