Sunday, May 28, 2023
spot_img

LHQ đe dọa các lệnh trừng phạt mới đối với Bắc Hàn

Cali Today News – Hôm thứ Năm, Hội đồng Bảo An LHQ đã lên án mạnh mẽ cuộc thử hoả tiễn mới nhất của Bắc Hàn và đe doạ áp đặt lệnh trừng phạt mới đối với Bình Nhưỡng vì “hành vi gây bất ổn “.

Trong một tuyên bố của hội đồng Bảo an LHQ yêu cầu Bắc Hàn “không tiến hành các cuộc thử nghiệm hạt nhân nữa” và nói rằng, hoạt động hoả tiễn bất hợp pháp của Bình Nhưỡng đang làm gia tăng căng thẳng trong khu vực

Hội đồng LHQ cũng lên tiếng đe dọa sẽ có thêm các biện pháp cứng rắn để trừng phạt Bắc Hàn nhằm giải quyết khủng hoảng cho việc phóng Hoả tiễn. Trước đây, LHQ cũng đưa ra các cảnh báo về các biện pháp trừng phạt vào Bắc Hàn, nhưng mới đây LHQ đã có văn bản cụ thể đồng ý các lệnh trừng phạt, cho thấy một một lập trường cứng rắn hơn từ hội đồng.

Bản trừng phạt này do Hoa Kỳ soạn thảo đã được các bên thống nhất sau khi Nga nhấn mạnh rằng ngôn ngữ mạnh mẽ là sự cần thiết để đạt được một giải pháp hòa bình thông qua đối thoại đã được đưa vào trong bản văn cuối cùng.

Hoa Kỳ, nước đang nắm giữ ghế chủ tịch hội đồng luân phiên trong tháng này, đã lên kế hoạch tổ chức cuộc họp vào tuần tới do Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Rex Tillerson làm chủ tịch. Mặc dù không có nghị quyết nào được thông qua trong phiên họp ngày 28 tháng 4, Hoa Kỳ và các đồng minh sẽ tạo áp lực lên Trung Quốc để kiềm chế Bình Nhưỡng.

Bình Nhưỡng hiện đang tìm cách phát triển một loại hoả tiễn tầm xa có khả năng tấn công lục địa Hoa Kỳ bằng đầu đạn hạt nhân, và cho đến nay đã tiến hành 5 lần thử nghiệm hạt nhân

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT