Friday, December 2, 2022
spot_img

Levi’s sẽ hoàn trả tiền chi phí phá thai cho nhân viên

(Reuters) – Levi Strauss & Co hôm thứ Tư cho biết họ sẽ hoàn trả chi phí đi lại cho các nhân viên toàn thời gian và bán thời gian của mình, những người cần đến một tiểu bang khác để nhận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, bao gồm cả phá thai.

Công ty may mặc nổi tiếng với quần jean là công ty mới nhất của Hoa Kỳ cung cấp lợi ích khi các bang khác nhau kìm hãm việc tiếp cận phá thai.

Và bây giờ, Tòa án Tối cao Hoa Kỳ có vẻ sẽ bỏ phiếu để lật ngược quyết định của Roe v Wade, theo ý kiến ​​đa số dự thảo ban đầu bị rò rỉ được Politico công bố hôm thứ Hai.

“Với những gì đang bị đe dọa, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp cần phải lắng nghe tiếng nói của họ và hành động để bảo vệ sức khỏe và hạnh phúc của nhân viên của chúng tôi. Điều đó có nghĩa là bảo vệ quyền sinh sản”, công ty cho biết trong một tuyên bố.

Các công ty khác đã cam kết cung cấp hỗ trợ tương tự cho nhân viên Hoa Kỳ của họ, những người cần đi ra khỏi các bang như Texas và Oklahoma bị hạn chế tiếp cận với các dịch vụ phá thai.

Amazon.com Inc, công ty tư nhân lớn thứ hai của Hoa Kỳ, hôm thứ Hai nói với nhân viên rằng họ sẽ trả tới 4.000 đô la chi phí đi lại hàng năm cho các phương pháp điều trị y tế không đe dọa đến tính mạng, trong số đó có phương pháp phá thai tự chọn.

Nền tảng đánh giá dựa trên nguồn cộng đồng Yelp, Inc cho biết họ sẽ bắt đầu vào tháng 5 để trang trải chi phí cho nhân viên và những người phụ thuộc của họ, những người cần đi đến một bang khác để thực hiện dịch vụ phá thai.

Citigroup Inc vào tháng 3 đã trở thành ngân hàng lớn đầu tiên của Hoa Kỳ thực hiện cam kết tương tự.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments