Saturday, December 3, 2022
spot_img

Lệnh trú ẩn tại nhà ở Bay Area kéo dài đến hết tháng Năm

Khi các tiểu bang trên cả nước vội vã nới lỏng và khởi động lại các nền kinh tế bị coronavirus tấn công, thì Vùng Vịnh Bay Area tiếp tục thực hiện việc trú ẩn ở nhà cho đến  ngày 31 tháng 5.

Các quận hạt như Santa Clara, Alameda, Contra Costa, Marin, San Mateo và San Francisco – và thành phố Berkeley đã thông báo vào thứ Hai rằng họ sẽ gia hạn lệnh trú ẩn tại nhà cho đến hết tháng 5. Lệnh trú ẩn ở nhà hiện tại sẽ hết hạn vào Chủ nhật.

Tin tức được đưa ra ngay trước khi Thống đốc Gavin Newsom cảnh báo người dân California về những bãi biển đông đúc vào cuối tuần, nói rằng loại hành vi đó sẽ chỉ trì hoãn việc nới lỏng việc đóng cửa toàn tiểu bang

Một số nguồn tin quen thuộc với các bước tiếp theo trong việc Vùng Vịnh gia hạn lệnh trú ẩn ở nhà như: cách ly xã hội, giới hạn hoạt động ngoài trời và hạn chế đi lại không cần thiết – sẽ được giữ nguyên. Bên cạnh đó, lệnh này sẽ được nới lỏng một số quy tắc như: mở lại các công viên và cho phép nhiều hoạt động ngoài trời không vi phạm các quy tắc cách ly xã hội.

Các quận hạt có thể bắt đầu đặt ra các quy tắc riêng dựa trên số trường hợp được xác nhận, khả năng xét nghiệm, năng lực của bệnh viện. 

Trong khi tiểu bang tiếp tục làm phẳng đường cong, Newsom cho biết, cảnh đám đông đổ về bãi biển Newport ở Quận Cam và Bãi biển ở San Diego vi phạm các lệnh cách ly xã hội 

Tại San Francisco, Thị trưởng London Breed cho biết bà ủng hộ việc gia hạn lệnh trú ẩn ở Vùng Vịnh 

“Đây là điều khó khăn nhất khi yêu cầu người dân thành phố này ở nhà”, bà Breed cho biết hôm thứ Hai. Thực tế là con số vẫn đang tăng lên, vì vậy chúng tôi chưa ra khỏi vùng dịch. Tôi muốn cẩn thận và chúng tôi không di chuyển quá nhanh và lặp lại sai lầm đã xảy ra trong lịch sử của chúng tôi.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments