Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Lệnh cấm di dân vào Mỹ tạm thời của TT Trump chấm dứt

AP – Hôm thứ ba 24/10, các viên chức Hoa Kỳ loan báo lệnh cấm nhập cảnh đối với di dân tị nạn vào Mỹ trong 4 tháng đã chấm dứt và chính phủ sắp loan báo những biện pháp kiểm tra nghiêm ngặt hơn nữa.

Theo một lệnh hành pháp mà TT Trump ký vào đầu năm nay, Hoa Kỳ tạm ngưng nhận mọi di dân tị nạn từ tất cả các quốc gia trên thế giới đến Mỹ, trừ một số trường hợp.

Theo một viên chức ẩn danh của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ thì sau khi lệnh cấm này chấm dứt hôm nay thì không có thêm lệnh mới nào từ chính phủ Trump xuất hiện.

Tuy nhiên giờ đây khi các di dân tị nạn vào Hoa kỳ, họ sẽ phải đối diện với khám xét và chất vấn kỹ hơn trước rất nhiều, theo chủ trương cứng rắn về người di dân tị nạn vào Hoa Kỳ của chính phủ.

Photo Credit: AP

Các Bộ An Ninh Nội An, Bộ Ngoại Giao và nhiều cơ quan liên bang khác đã rà soát lại các bước kiểm tra trong thời gian có lệnh cấm tạm thời của TT Trump.

Được biết vào chiều hôm nay các viên chức Hoa Kỳ sẽ loan báo các biện pháp kiểm tra mới. Hiện chưa rõ các biện pháp mới này là gì, nhưng trong quá khứ, các viên chức kiểm tra xem một di dân vào Mỹ có cảm tình với các nhóm cực đoan hay không.

Hiện nay những di dân tị nạn vào Mỹ đã phải chờ đợi khá lâu, do các biện pháp an ninh nghiêm ngặt của chính phủ Hoa Kỳ và người ta cho là khi loan báo các biện pháp kiểm tra mới, khoảng thời gian chờ đợi như thế càng kéo dài thêm.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments