Saturday, February 4, 2023
spot_img

Lễ tưởng niệm 16 năm vụ 9/11 được tiến hành

AP – Hôm thứ hai 11/9, khoảng 1,000 thành viên gia đình các nạn nhân, những người sống sót, các nhân viên cứu cấp và các viên chức chính phủ đã tụ tập ở World Trade Center ở NYC để kỷ niệm 16 năm biến cố khủng bố 9/11.

Tại nơi có tên là ‘ground zero’, họ đã cầm hình ảnh của những nạn nhân và lắng nghe xướng tên từng người. Phút mặc niệm và nhiều tiếng chuông kéo rền để mọi người nhớ đến gần 3,000 nạn nhân đã bỏ mình trong vụ khủng bố.

Một số thân nhân cho hay ‘họ không ngờ 16 năm đã trôi qua’, vì vào ngày tưởng niệm, những kỷ niệm như còn rất mới mẻ. Thậm chí có người tiếc nuối chưa bao giờ có dịp thấy thân nhân của mình.

Photo Credit: AP

Một trong những ngời này là Ruth Daly, đến để hồi tưởng bà nội của mình là Ruth Sheila Lapin. Cô nói: “Con mong mỏi hơn hết là làm sao gặp được bà, con mong mỏi từ trên Thiên Đàng bà nhìn xuống con hôm nay”

Bà Magaly Lemagne, vốn mất người anh là viên chức cảnh sát David Prudencio Lemagne, nghẹn ngào nói: “Cả đất nước tề tựu về đây hôm nay, dù màu da hay tôn giáo ra sao, tôi hy vọng mọi người ngưng lại mọi việc một chút để tưởng nhớ đến các nạn nhân đã bỏ mình ngày hôm nay”

Tại Tòa Bạch Ốc, cùng với phu nhân Melania Trump, TT Donald Trump cũng tiến hành lễ kỷ niệm và đứng im chào tưởng nhớ các nạn nhân. Họ cũng sẽ đến Ngũ Giác Đài tham gia lễ tưởng niệm hôm nay, cùng với Bộ Trưởng Quốc Phòng James Mattis và Chủ tịch Hội Đồng Liên Quân Joseph Dunford.

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments