Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Lễ kỷ niệm 6 tháng ngày xảy ra vụ tàn sát ở Orlando

Cali Today News – Bạn bè, thân nhân và nhiều người khác đã tụ tập tiến hành hôm thứ hai 12/12 lễ kỷ niệm vụ tàn sát ở thành phố Orlando của Florida, vốn làm cho 49 người chết tại câu lạc bộ Pulse hôm 12 tháng 6.

Buổi lễ được tiến hành vào lúc 2 giờ sáng thứ hai, tức là thời điểm tên sát nhân mang súng tiến vào câu lạc bộ này và nổ súng tàn sát nhiều người. Một người sống sót tên Orlando Torres cho hay: “Khi những ngày lễ lạc diễn ra, chúng tôi cảm thấy rất khó khăn về chuyện đã mất người thân”

Ông Torres nói: “Rất đau buồn và xúc động, nhiều người khóc nức nở, mùa lễ lạc đang đến, chúng tôi sẽ trải qua lần đầu mà không có người thân bên cạnh, thật là một tình cảnh đau đớn và khó khăn cho tất cả mọi người”

Ông Torres vốn sống sót được nhờ chạy trốn trong một buồng tắm. Vụ tàn sát Orlando là vụ khủng bố tệ hại nhất của Hoa kỳ, sau vụ 9/11, về con số các nạn nhân tử thương, nó lại xảy ra ngay vào lúc có cuộc vận động bầu cử Tổng Thống Mỹ, khiến an ninh nội địa trở thành một trong các tâm điểm ngay sau đó.

Nhưng mối đoàn kết của dân chúng Orlando và của nhiều nơi khác khắp Hoa Kỳ cũng rất rõ ràng. Ông Torres nói: “Tôi hãnh diện sống trong thành phố Orlando vì chưa chắc những nơi khác bày tỏ lòng đoàn kết và ủng hộ chúng tôi mạnh mẽ bằng”

Có 44 người khác bị thương trong vụ tàn sát được mang đến bệnh viện Orlando Regional Medical Center. Sát thủ Omar Mateen thật ra đã nhanh chóng bị lãng quên, con sói cô đơn này chỉ là một tên cuồng tín đã ra tay và việc làm của hắn chỉ có IS tán thưởng mà thôi.

Đào Nguyên (tổng hợp)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT