Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Lễ khánh thành một đoạn của bức tường biên giới Trump tại California

Fox News – Trong một buổi lễ trình bày một đoạn kiểu mẫu của bức tường biên giới ở California hôm cuối tuần, Bộ Trưởng bộ An Ninh Nội Địa Kirstjen Nielsen tuyến bố: “Mọi chuyện đều được tính toán”

Những bình phẩm của bà Nielsen được đưa ra trong lúc chinh phủ Trump đang tìm nhiều cách ngăn chận một đoàn caravan đông đảo di dân lậu từ nhiều quốc gia Trung Mỹ tiến về biên giới phía nam của Hoa Kỳ.

Hiện nay đoàn di dân caravan này đã di chuyển được 60 dặm hôm thứ sáu và còn cách thành phố McCallen của Texas khoảng 990 dặm và trên 2,300 dặm từ San Diego.

Bên cạnh bức tường mẫu dài 2 dặm và cao 30 feet ở phân đoạn El Centro Sector gần thành phố Calexico, bà Nielsen nói: “Chúng tôi đang tìm mọi cách trong việc xây dựng hợp pháp nhằm bảo đảm tất cả những ai không có quyền vào đất nước này sẽ thất bại”

Bà nói thêm: “Nếu là tôi, tôi sẽ không thử tìm cách leo qua bức tường như thế này đâu, tôi xin nhấn mạnh, chủ trương xây tường là đúng và có hiệu quả’.

Bộ Trưởng bộ An Ninh Nội Địa Kirstjen Nielsen. Photo Credit: Reuters

Nhằm tăng cường thêm an ninh, Ngũ Giác Đài gần đây đồng ý điều động 800 quân nhân ra vùng biên giới phía nam của Hoa Kỳ, nơi đã có khoảng 2,000 nhân viên của Vệ binh Quốc Gia hiện diện rồi.

Một viên chức Ngũ Giác Đài cho hay 800 quân nhân được điều động sẽ hoạt động trong các khu vực ở California, Arizona và Texas từ thứ ba tuần sau cho đến ngày 15 tháng 12 năm nay.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT