Sunday, January 29, 2023
spot_img

Laura Ingraham Fox News thừa nhận Trump chấm hết, Biden sẽ nhậm chức 

(Daily Beast) – Xướng ngôn viên Fox News Laura Ingraham vào tối thứ Hai mở đầu chương trình bằng việc cho khán giả của mình biết sự thật phũ phàng rằng ông Donald Trump sẽ không còn là vị Tổng tư lệnh nữa, thừa nhận đã cho họ một “thực tế sai” nếu bà bảo rằng Tối cao Pháp viện sẽ đem lại chiến thắng cho Tổng thống. 

Nhắc đến việc Tổng thống và chính phủ của ông cuối cùng đã cho phép thủ tục chuyển giao quyền lực chính thức diễn ra với Tổng thống đắc cử Joe Biden, xướng ngôn viên ủng hộ ông Trump nhiệt thành lưu ý, tình trạng thách thức pháp lý của Tổng thống nhằm đảo ngược kết quả bầu cử đang suy yếu dần. 

“Thật khó chịu và thất vọng như trong 3 tuần qua đối với nhiều người trong số chúng ta, cũng nhiều như chúng ta mong muốn sự việc khác đi, thì đây là điều đang diễn ra vào tối hôm nay,” Ingraham nói. “Trừ phi tình huống pháp lý thay đổi ngoạn mục và khó có thể, Joe Biden sẽ tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20 tháng 1.” 

Là người thường xuyên tin tưởng vào những tuyên bố vô căn cứ của Tổng thống về gian lận bầu cử đại trà, Ingraham bảo đảm với khán giả của bà ta rằng, “điều này không có nghĩa tôi không nghĩ bầu cử đầy rẫy những vấn đề và có thể có gian lận.” Xướng ngôn viên cũng trấn an những người ủng hộ ông Trump đang bất mãn có thể bất đồng mạnh mẽ khi bà ta chấp nhận sự thật. 

“Để nói điều này không tạo ra sự bán rẻ phong trào dân tuý bảo thủ mà tôi đấu tranh trong, tôi không biết nữa, 25 năm,” Ingraham tuyên bố. ‘Và không có nghĩa tôi bất đồng với tất cả quyền và nghĩa vụ của tổng thống trong việc theo đuổi tất cả những thách thức pháp lý hợp pháp với kết qủa bầu cử.”

Xướng ngôn viên giờ vàng chuyển sang tuyên bố với khán giả của mình, thực tế đặt dấu chấm hết cho Tổng thống. “Để nói điều này tạo ra thực tế,” bà Ingraham nhấn mạnh. “Và nếu tôi đưa ra cho quý vị một thực tế sai, nếu tôi bảo, có cơ hội hoàn hảo rằng Tối cao Pháp viện sẽ nhảy và can thiệp và trao cho Tổng thống Trump chiến thắng thì tôi đang nói láo với quý vị.” 

Sau khi cho khán giả nếm mùi vị sự thật phũ phàng, Ingraham dành vài phút tiếp theo khoe khoang và những thành tựu của Tổng thống, trong khi ghi nhận cá nhân ông đã giúp Cộng hoà dành được thêm ghế ở Hạ viện và hành pháp các tiểu bang. Bà ta cũng bày tỏ hy vọng rằng, Trump sẽ thông báo một loạt buổi tập hợp ở Georgia “để ăn mừng con số thành công khổng lồ của ông ấy trong khi vận động cho hai Thượng nghị sĩ Cộng hoà vào vòng chung cuộc vào ngày 5 tháng 1. 

Cuối cùng, xướng ngôn  viên gởi một thông điệp trực tiếp cho Tổng thống, kêu gọi ông bổ nhiệm một uỷ ban cải tổ bầu cử để điều tra những bất thường tại một số tiểu bang trọng yếu.  Ingraham cũng cho Trump biết những gì ông ta không nên làm sau khi rời Toà Bạch Ốc. 

“Tin tôi đi, tôi nghĩ Dân chủ đang hy vọng hoặc đặt cược rằng Tổng thống Donald Trump chỉ trích về bầu cử bị lũng đoạn như thế nào và vân vân,” xướng ngôn viên nói. “Tôi không nghĩ có nhu cầu cho ông ta tiếp tục đưa điều này ra trước toà án công luận vì tỉ lệ người Mỹ tin vào điều này rất lớn.” 

Ingraham chấp nhận kết quả bầu cử diễn ra chỉ vài giờ sau khi xướng ngôn viên Tucker Carlson tuyên bố bầu cử “bất công” và “bị lũng đoạn” chống lại ông Trump. Carlson không hoàn toàn hài lòng với những thách thức pháp lý của Tổng thống. Tuần trước, ông ta chỉ trích luật sư Sidney Powell đã thiếu chứng cớ hậu thuẫn cho cáo buộc gian lận bầu cử.

Hương  Giang (Theo Daily Beast) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments