Sunday, December 4, 2022
spot_img

Larry King, người dẫn chương trình huyền thoại qua đời

Larry King, người dẫn chương trình huyền thoại của Mỹ, đã qua đời, hưởng thọ 87 tuổi.

Ora Media, công ty mà King đồng sáng lập, đã thông báo việc King qua đời vào sáng thứ Bảy bằng một tuyên bố trên tài khoản Twitter của mình.

“Với nỗi buồn sâu sắc, Ora Media thông báo về cái chết của người đồng sáng lập, người dẫn chương trình và người bạn Larry King của chúng tôi, người đã qua đời sáng nay ở tuổi 87 tại Trung tâm Y tế Cedars-Sinai ở Los Angeles”, tuyên bố cho biết

Vào cuối tháng 12 năm 2020, King đã phải nhập viện vì một ca nhiễm COVID-19. Sau một thời gian nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt, King đã tiến bộ đủ để được chuyển ra khỏi phòng và có thể tự thở. 

Theo CNN, ông thực hiện hơn 30.000 cuộc phỏng vấn trong sự nghiệp, bao gồm với các nhân vật của lịch sử như Yasser Arafat, Nelson Mandela, Vladimir Putin, mọi tổng thống Mỹ từ Richard Nixon đến Donald Trump (bạn của ông King), hay các nghệ sĩ từ Frank Sinatra đến Lady Gaga.

Ông đã nghỉ hưu vào năm 2010, nhưng hai năm sau đó trở lại truyền hình với chương trình “Larry King Now” và “Politicking with Larry King, được phát trên Hulu và RT America.
 

Ông sinh ngày 19/11/1933 ở Brooklyn, có tên thật là Lawrence Harvey Zeiger. Cha ông, Aaron, chủ nhà hàng, đến từ Áo, và mẹ ông, Jennie, là công nhân may đến từ Lithuania.

Ông lớn lên với mơ ước theo đuổi sự nghiệp phát thanh. Bước tiến lớn “vào nghề” của ông là làm DJ show buổi sáng ở Miami Beach, bang Florida năm 1957, để sau này thăng tiến tới vị trí lớn hơn, phủ sóng toàn quốc vào năm 1978, dần chiếm được sự mến mộ của khán giả với phong cách phỏng vấn riêng.

Kênh thời sự CNN cho ông King show “giờ vàng” vào năm 1985, và ông dẫn show của riêng mình cho tới khi Piers Morgan thay thế vào năm 2010.

“Ông vua truyền hình” kết hôn 8 lần, với 7 người phụ nữ. Cuộc hôn nhân cuối cùng của ông với bà Shawn Southwick kết thúc bằng việc ly hôn năm 2019.

Người dẫn chương trình đoạt giải Peabody từng nói với Guardian rằng ông tự hào nhất vì là cha của 5 người con, và vì những giải thưởng mà mình giành được, bao gồm giải Emmy về thành tựu trọn đời.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments