Tuesday, November 29, 2022
spot_img

Lập pháp Cộng Hòa không lấy được thông tin gì mới từ James Comey

Politico – Hôm thứ sáu 7/12 các nhà lập pháp Cộng Hòa cố gắng “moi” tin tức từ cựu Giám Đốc FBI James Comey qua 6 tiếng đồng hồ đặt câu hỏi, nhưng cuối cùng cũng không lấy thêm được tin gì mới lạ.

Họ đặt nhiều câu hỏi cho ông Comey về nguồn gốc của chuyện FBI cho điều tra Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ, vụ FBI theo dõi văn phòng của một cựu cố vấn trong ban vận động tranh cử của TT Trump và cáo trạng về thành kiến chống TT Trump trong số các viên chức cao cấp của FBI trước đây.

Nhưng sau khi kết thúc cả ngày “quay” ông Comey, các nhà lập pháp Cộng Hòa ngậm miệng như hến khi ra về và không cho biết liệu họ có đạt được kết quả gì hay không.

Thậm chí có người còn tỏ ra bực dọc ra mặt như Dân biểu Cộng Hòa Darrell Issa khi cho là ‘các nổ lực lấy thông tin’ đã bị một luật sư cứ chen vào, ngăn chận các câu trả lời của ông Comey, và như thế gạt qua một bên ‘phần cốt lỏi’ của cái mà Cộng Hòa muốn biết.

Nhưng các nhà lập pháp Dân Chủ không đồng ý với lập luận của dân biểu Issa, vì họ cho là “đây là cuộc thẩm vấn tự do, không có chướng ngại gì nhiều”, họ còn cho là đã có nhiều câu hỏi cứ được lập đi lập lại.

Ông Comey có thể phải trở lại Quốc Hội Mỹ vào thứ ba hay thứ tư tuần sau nhằm trả lời thêm nhiều câu hỏi khác của phía lập pháp lưỡng đảng Hoa Kỳ.

Quang cảnh hỏi đáp hôm nay của ông Comey thực khác với buổi điều trần vào tháng 6 năm 2017 trước Ủy ban Tình báo Thượng Viện, khi đó ông Comey tố cáo TT Trump từng ra lệnh cho ông phải làm sao để cơ quan FBI “không được điều tra sâu them” vào cuộc điều tra Nga. Từ đó đến nay, TT Trump từng có 80 lần tấn công ông Comey trên Twitter và còn hô hào phải bỏ tù ông nữa.

Trường Giang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments