Wednesday, December 6, 2023
spot_img

Lào Cai: Giết em trai 3 tuổi để hưởng phần đất gia đình

Sau mỗi lần mâu thuẫn với cha đẻ, nghe cha đẻ nói sẽ cho hết đất đai cho người em nên đối tượng Vàng Seo Vềnh (20 tuổi. Cư trú tại: xã Hoàng Thu Phố, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai) đã đưa em trai Vàng Seo M khoảng 3 tuổi lên rừng rồi ra tay sát hại…

Mạng truyền thông Đất Việt vào ngày 12/5/2021 cho biết hiện cơ quan Công an huyện Bắc Hà , tỉnh Lào Cai đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam đối tượng Vàng Seo Vềnh để điều tra hành vi giết ngườì.

Trước đó vào chiều ngày 4/5/2021, sau khi cha mẹ đi làm, đối tượng Vềnh đã đưa em trai là Vàng Seo M lúc này khoảng 3 tuổi vào rừng rồi ra tay sát hại và chôn xuống đất. Đến 17h30 cùng ngày, Vềnh về lại thôn báo là em trai đi lạc và cùng mọi người đi tìm kiếm.

Đi chung được một lúc thì Vềnh tách đoàn và đi đào xác em trai lên đem chôn chổ khác cách nhà khoảng 1km nhằm tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng.

Vềnh sau đó bỏ trốn và bị bắt giữ.     

Tại Cơ quan Công an, đối tượng Vềnh đã khai nhận hành vi giết em trai. Đồng thời Vềnh cho biết nguyên do, hễ khi có mâu thuẫn với cha đẻ là ông Vàng Seo Chả thì Vềnh hay nghe ông Chả nói là nếu Vềnh không ra gì sẽ cho hết đất cho người em. Từ nhận thức kém, Vềnh đã nảy sinh ý định giết em trai để được chia phần đất của em trai.

Phía Cơ quan chức năng địa phương cho biết gia đình Vềnh thuộc diện khó khăn, đất cát cũng chỉ đủ để trồng trọt chứ không phải có nhiều hay có giá trị mà chia cho các con./.

T H

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img