Thursday, November 30, 2023
spot_img

Lãnh tụ tối cao al-Baghdadi của IS bị thương trong một vụ oanh kích

Cali Today News – Báo chí thế giới chiều thứ sáu 10/6 đều ồ ạt đưa tin thủ lĩnh khiến nhiều người sợ hãi al-Baghdadi của nhóm IS đã bị thương trong một vụ oanh kích của liên quân quốc tế.

Nhưng các viên chức Hoa Kỳ và Iraq cho biết họ không thể xác nhận một nguồn tin từ một đài TV của Iraq là thủ lĩnh tối cao của IS, Abu Bakr al-Baghdadi đã bị thương vì một vụ oanh kích không quân ở phía bắc Iraq.

Đại tá Chris Garver, đại diện cho lực lượng liên quân do Hoa Kỳ lãnh đạo, cho biết ‘ông đã thấy báo cáo như thế, nhưng cho đến nay chưa có bằng chứng chắc chắn là việc này là có thật’.

Các nhân viên an ninh của người Kurd và của Iraq cho hay họ cũng không thể xác nhận tin này. Được biết vụ oanh kích tiến hành sau khi có tin tình báo gọi về báo cáo các hoạt động của al-Baghdadi trong vùng.

Đài TV Al Surnariya trích thuật một nguồn tin từ tỉnh Nineveh của Iraq cho hay thủ lĩnh IS al-Baghdadi và một số lãnh đạo khác đã bị thương hôm qua vì một cuộc oanh kích nhắm vào trụ sở chỉ huy của IS tại một vùng giữa biên giới Iraq và Syria.

Chính đài TV này trong quá khứ cũng nhiều lần loan báo al-Baghdadi từng bị thương hay bị sát hại trong cuộc chiến. Hoa Kỳ đã gia tăng dữ dội nhiều cuộc không kích nhắm vào IS trong vài tuần qua.

Được biết lãnh tụ IS và các bộ hạ quan trọng đã di chuyển từ Syria đến Iraq bằng một đoàndự cuộc hội họp. Năm 2011, Bộ Ngoại Giao Mỹ loan báo al-Baghdadi là một tên khủng bố và treo giải 10 triệu đô la cho ai cung cấp tin tức để bắt hắn.

Đào Nguyên (The Indian Express)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img