Sunday, January 29, 2023
spot_img

Lãnh tụ chủ nghĩa quốc gia da trắng bị ngăn chặn ở Châu Âu

The Hill – Richard Spencer, lãnh tụ của chủ nghĩa quốc gia da trắng của Hoa Kỳ, được biết đã bị các giới chức Châu Âu trong tuần này ngăn chặn không cho di chuyển đến nói chuyện tại một cuộc gặp gỡ với các thanh niên trẻ có khuynh hướng theo chủ nghĩa quốc gia da trắng.

Có vẻ như Spencer đã xác nhận chuyện này hôm qua khi cho tải lên trang mạng Twitter một bức điện viết bằng tiếng Thụy Điển của một ủng hộ viên chủ nghĩa này, cho hay Spencer bị cấm ở Châu Âu do quan điểm cực đoan của mình.

Theo trang mạng ThinkProgress cho biết, Spencer đã đi đến Thụy Điển nhằm bất ngờ xuất hiện tại đại hội những người trẻ theo chủ nghĩa quốc gia da trắng cực đoan nhưng đã bị Ba Lan chận lại và yêu cầu ông quay về Hoa Kỳ.

Richard Spencer, lãnh tụ của chủ nghĩa quốc gia da trắng của Hoa Kỳ. Photo Credit: The Hill

Trong năm 2017, hãng tin AP cho hay có 26 quốc gia ở Châu Âu đã ra lệnh cấm nhập cảnh đối với Spencer, ngay cả những quốc gia thuộc nhóm Schenga, nghĩa là phần lãnh thổ của Châu Âu cho phép du lịch tự do không cần có visa, vẫn cấm cửa đối với Spencer.

AP cho hay lệnh cấm này có hiệu lực trong vòng 5 năm, nhưng khi đó Spencer tuyên bố ông sẽ thách thức lệnh cấm này. Ông tuyên bố: “Nhà cầm quyền Ba Lan đối xử với tôi như một tên tội phạm, thật là điên khùng, tôi chẳng làm gì cả, họ tố cáo tôi cái gì chứ?”

Spencer là thủ lĩnh phong trào “alt-right”, là gương mặt nổi tiếng nhất ở Mỹ về chủ nghĩa quốc gia cực đoan da trắng. Trong tháng 6, trang mạng của ông đã bị GoDaddy lấy xuống và vào đầu năm nay đến lượt Facebook cũng đã xóa bỏ hai trang mạng có liên quan đến ông.

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments