Home Breaking News Lãnh sự quán Mỹ ở Vũ Hán sẽ mở cửa trở lại...

Lãnh sự quán Mỹ ở Vũ Hán sẽ mở cửa trở lại trong tương lai gần

(Reuters) – Hoa Kỳ sẽ sớm hoạt động trở lại tại lãnh sự quán ở thành phố Vũ Hán của Trung Quốc, nơi vụ dịch coronavirus mới bắt đầu vào cuối năm ngoái, Đại sứ quán Mỹ cho biết hôm thứ Tư.
 

Đại sứ Mỹ tại Trung Quốc, Terry Branstad, “dự định sẽ tiếp tục hoạt động tại Vũ Hán trong tương lai gần”, Frank Whitaker, cố vấn bộ trưởng phụ trách các vấn đề công cộng tại đại sứ quán, cho biết trong một email cho Reuters, mà không đưa ra một ngày cụ thể.

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã rút nhân viên lãnh sự quán và gia đình của họ vào cuối tháng 1 sau khi chính phủ Trung Quốc đưa thành phố này vào diện phong tỏa để ngăn chặn sự lây lan của virus.

Vũ Hán, một thành phố trung tâm của Trung Quốc với dân số khoảng 11 triệu người, đã chiếm phần lớn các trường hợp nhiễm coronavirus và tử vong của Trung Quốc, mặc dù dịch bệnh đã giảm dần ở đó và ở các vùng khác của đất nước.

Coronavirus đã lan rộng ra toàn cầu, lây nhiễm hơn 7 triệu người và giết chết hơn 410.000 người. 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus