Friday, December 2, 2022
spot_img

Lạnh lùng xả súng bắn chết thanh thiếu niên da den, không chút hối hận

Cali Today News – Cảnh sát điều tra cho hay một người đàn ông da trắng 62 tuổi, cư dân của thành phố Charleston của West Virginia, không hề tỏ ra có chút hối hận nào khi công nhận ông ta đã bắn chết một thanh thiếu niên da đen hồi đầu tuần.

Thủ phạm tên William Ronald Pulliam, đã bị truy tố tội sát nhân. Báo chí địa phương cho hay nạn nhân tên James Harvey Means, 15 tuổi. Điều đáng nói là ông Pulliam lại tuyên bố như sau: “Càng nghĩ, tôi lại càng thấy mình đã nhặt một miếng giẻ rách ra khỏi đường phố”

Sở Cảnh sát của thành phố Charleston cho hay hiện nay họ đang kêu gọi cấp chính quyền liên bang hãy có quyết định xem liệu vụ sát nhân này xảy ra do động cơ thù hận sắc tộc hay không, qua câu tuyên bố trứ danh này.

Phó Chánh Biện Lý liên bang Steve Ruby nhận định như sau: “Vụ án chỉ đang trong giai đoạn điều tra sơ khởi, vì thế không thể có kết luận vội vàng được”. Hiện nay chưa rõ liệu ông Pulliam có luật sư bào chữa hay không.

Theo báo Charleston Gazette thì “bất cứ ai dùng súng giết kẻ khác chỉ vì lý do màu da, tôn giáo hay quốc tịch, sẽ lãnh án tù chung thân”. Nhưng ông Pulliam tuyên bố mình không kỳ thị. Ông ta nói: “Tôi không quan tâm đến màu da, tôi đâu có chống lại người da đen đâu”

Đào Nguyên (WP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments