Thursday, June 1, 2023
spot_img

Lãnh đạo Yên Bái lúng túng đối phó khủng hoảng truyền thông

Vietnam – Cali Today News – Câu chuyện gia sản kếch xù của lãnh đạo tỉnh Yên Bái vẫn đang là tâm điểm của dư luận khi mới đây, ông Vũ Xuân Sáng- Giám đốc Sở Kế hoạch- Đầu tư tỉnh này cho biết mình chính là đối tượng để công an điều tra. Ông Sáng là người đã hối lộ cho phóng viên Lê Duy Phong (báo điện tử Giáo dục Việt Nam) 200 triệu đồng để không bị phanh phui những sai phạm liên quan đến vấn đề nhà cửa.

Theo nguồn tin mà chúng tôi có được, vào tối ngày 28/6, bà Bí thư Tỉnh ủy Phạm Thị Thanh Trà đã tổ chức một cuộc họp kín tại trang trại thuộc quyền sở hữu của gia đình. Nơi này bà yêu cầu không sử dụng đèn điện mà chỉ dùng nến vừa đủ để cho mọi người nhìn rõ mặt nhau. Tại cuộc họp này, bà Bí thư yêu cầu không được sử dụng bất cứ thiết bị ghi âm, điện thoại nào để bảo đảm tính bí mật của cuộc họp.

Quần thể biệt thự của ông Phạm Sỹ Quý-Giám đốc Sở Tài nguyên-Môi trường tỉnh Yên Bái. Ảnh: Vnexpress

Tại đó, các thành viên đã bị phanh phui trên báo chí được yêu cầu phải giúp đỡ lẫn nhau để làm sao nhanh chóng vượt qua cơn khủng hoảng hiện nay. Phía tỉnh Yên Bái cũng đã cử người xuống Hà Nội để tiếp xúc với Ban Tuyên giáo Trung ương để tìm đường đối phó với cuộc khủng hoảng truyền thông hiện nay.

Đọc thêm: Thanh tra đột xuất tài sản gia đình em Bí thư Yên Bái

Đọc thêm: Vụ nổ súng ở Yên Bái: Giết Bí thư vì bất mãn trong việc sắp xếp nhân sự

Phải nói rằng, lãnh đạo tỉnh Yên Bái đang bị “thập diện mai phục”, khi mà một loạt lãnh đạo đầu ngành của tỉnh này trở thành tâm điểm để báo chí phanh phui. Một loạt tài sản và những vụ bê bối đã xuất hiện trên khắp các mặt báo trong nước. Như chúng tôi đã phán đoán, cuộc tấn công vào các thành viên đầu ngành của Yên Bái không nằm ngoài mục đích nhằm hạ bệ bà Phạm Thị Thanh Trà. Và, cá nhân bà này cũng đang nằm vào “tầm ngắm” vì đã bổ nhiệm em trai Phạm Sỹ Quý khi ông này chưa đủ các chỉ tiêu để trở thành Giám đốc Sở Tài nguyên-Môi trường.

Ngày 29/6, ông Phạm Sỹ Quý (em trai bà Phạm Thị Thanh Trà) đã tiếp xúc báo chí để nói về khối tài sản khổng lồ mà mình sở hữu. Về tin tức này, báo Cali Today đã cung cấp đến độc giả trong thời gian vừa qua.

Tiếp nối ông Phạm Sỹ Quý, ông Vũ Xuân Sáng vào sáng ngày 30/6 cũng đã có buổi tiếp xúc với truyền thông nhằm đối phó với khủng hoảng. Tại cuộc gặp này, ông Sáng đã thừa nhận mình đang là đối tượng điều tra của công an, và đó là những sai phạm liên quan đến việc đưa hối lộ.

Tòa biệt thự nguy nga của “công bộc” Vũ Xuân Sáng-Giám đốc Sở Kế hoạch-Đầu tư. Ảnh: Tuổi Trẻ

Ông Sáng cho biết, ông hiện nay là người đang bị điều tra và vụ án đưa-nhận hối lộ đang được công an thụ lý. Ông Sáng không cho biết vụ án do Bộ Công an hay do Công an tỉnh Yên Bái thụ lý, song ông cho biết rất nhiều lần bị công an triệu tập để phục vụ cho việc điều tra.

Cũng trong ngày 30/6, ông Trụ Văn Hải-Thượng tá CSVN, phó Phòng Tham mưu Công an tỉnh Yên Bái cho báo chí biết, công an tỉnh này không có thẩm quyền và cũng không có trách nhiệm đi xác minh vấn đề nhà đất của ông Đặng Trần Chiêu-Giám đốc Công an tỉnh. Việc xác minh phải do cấp trên tiến hành.

Chiều cùng ngày, ông Chu Đình Ngữ- Chánh văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái cho biết đã giao cho cơ quan có trách nhiệm đi xác minh những tin tức về nhà cửa của ông Đặng Trần Chiêu mà báo chí đã đưa tin. Điều mà dư luận nghi ngờ là, liệu có sự khách quan, công tâm và minh bạch khi để cơ quan thuộc tỉnh Yên Bái xác minh nhà cửa của các lãnh đạo nơi đây.

Trước đó, vào ngày 29/6, ông Đặng Trần Chiêu đã từ chối trả lời báo chí về vấn đề liên quan đến khối gia sản khổng lồ của mình.

Như vậy cho đến nay ít nhất có 3 lãnh đạo đầu ngành của tỉnh Yên Bái gặp rắc rối vì liên quan đến khối gia sản kếch xù, đó là: Ông Đặng Trần Chiêu – Giám đốc Công an tỉnh; ông Phạm Sỹ Quý – Giám đốc Sở Tài nguyên-Môi trường; ông Vũ Xuân Sáng-Giám đốc Sở Kế hoạch-Đầu tư.

Về bề nổi, trong số ba người nói trên thì ông Phạm Sỹ Quý có gia sản nổi trội nhất, với quần thể biệt thự được xây dựng trên 13,000m2 trên những quả đồi rừng đẹp nhất tỉnh Yên Bái. Chưa hết, ông này còn sở hữu những trang trại ở Yên Bái, căn hộ ở Hà Nội. Dư luận thắc mắc là các ông này lấy tiền đâu để có được khối gia sản khổng lồ nói trên, trong khi Yên Bái là tỉnh nghèo, hàng năm phải nhận gạo cứu trợ từ Chính phủ.

Nguoi Quan Sat

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT