Lãnh đạo Uỷ ban TB Thượng viện họp kín với Mueller

Lãnh đạo Uỷ ban Tình báo Thượng viện vào hôm nay có cuộc họp kín với ông Mueller - Photo Credit: The Hill

 

Capitol Hill (The Hill) – Lãnh đạo Cộng hoà và Dân chủ trong Ủy ban Tình báo Thượng viện vào hôm nay đã có cuộc họp với công tố viên đặc biệt Robert Mueller, người đang giám sát cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ.

Cuộc họp được các vị Thượng nghị sĩ trong Uỷ ban thúc đẩy từ tháng trước khi Phó Tổng Chưởng lý Rod Rosenstein bổ nhiệm ông Mueller, cựu Giám đốc FBI, lãnh đạo cuộc điều tra của cơ quan vào mối quan hệ giữa ban vận động tranh cử của Tổng thống Donald Trump và Nga.

Trong thông báo gởi ra sau cuộc họp, Chủ tịch Uỷ ban ông Richard Burr (Cộng hoà – North Carolina) và Phó Chủ tịch Mark Warner (Dân chủ – Virginia) cho biết, họ “đã có một buổi họp mang tính xây dựng với ông Mueller và mong đợi nhiều đối thoại trong tương lai.”

Lãnh đạo Uỷ ban Tình báo Thượng viện vào hôm nay có cuộc họp kín với ông Mueller – Photo Credit: The Hill

Cuộc gặp gỡ kín giữa hai lãnh đạo Uỷ ban với ông Mueller diễn ra trong một phòng họp được canh phòng tại Điện Capitol, theo tường trình từ CNN. Hiện chưa rõ hai bên đã bàn chuyện gì.

Cuộc họp diễn ra trong bối cảnh có tin ông Trump đang cân nhắc việc sa thải ông Mueller, trong khi các đồng minh chính trị và cố vấn thân cận của Tổng thống cảnh báo hành động này sẽ gây tổn hại chính trị. Cuộc gặp gỡ cũng diễn ra trong thời gian Uỷ ban rất bận rộn với các phiên điều trần liên quan đến cuộc điều tra Nga. Tình báo Thượng viện là một trong 4 uỷ ban quốc hội đang tiến hành các cuộc điều tra riêng biệt về nỗ lực can thiệp vào bầu cử Mỹ của Nga, trong đó có mối quan hệ giữa ban vận động tranh cử của ông Trump và Moscow.
TT Trump có thể sa thải luôn Mueller
(https://www.baocalitoday.com/breaking-news/tt-trump-co-sa-thai-luon-mueller.html)
Ông Mueller được bổ nhiệm giám sát cuộc điều tra liên bang vào tháng trước sau khi Tổng thống Trump đột ngột sa thải Giám đốc FBI James Comey.

Tại phiên điều trần trước Thượng viện vào tuần trước, Comey cho rằng Tổng thống Trump sa thải ông để làm suy yếu cuộc điều tra Nga.

Chưa rõ toán điều tra của ông Mueller có chia sẻ với các nhà điều tra quốc hội những biên bản ghi nhớ được ông Comey ghi chép lại các cuộc nói chuyện riêng với ông Trump hay không. Vào tuần trước, ông Warner cho hay, hai lãnh đạo Uỷ ban Tình báo Thượng viện sẽ bàn với ông Mueller về khả năng được xem xét những ghi chép này.

Hương Giang (Theo The Hill)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus