Friday, December 1, 2023
spot_img

Lãnh đạo NATO nhóm họp bàn về mối đe dọa từ Nga

Cali Today News – Hôm thứ sáu 8/7 các lãnh đạo khối NATO đã họp với nhau tại Ba Lan nhằm bàn các phương cách hành động chống lại thái độ ngày càng khiêu khích của Nga và mối đe dọa từ khủng bố Hồi giáo.

Tổng Thư Ký NATO Jens Stoltenberg tuyên bố: “Các quyết định mà chúng ta cùng nhau thực hiện tái xác nhận là Châu Âu và Hoa Kỳ luôn sát cánh cùng bên nhau và cùng hổ trợ tất cả các đồng minh của chúng ta, nếu họ bị đe dọa”

Khi đến Warsaw, TT Obama cũng đã loan báo Hoa Kỳ sẽ gửi thêm 1,000 quân nhân đến Ba Lan như là một cam kết của NATO củng cố biên giới của thành viên của khối, sát với Nga.

Trong cuộc hội kiến với Tổng Thống Ba Lan Andrzej Duda, ông Obama đã chào đón Ba Lan như là ‘thành trì kiên cố của khối NATO trên biên giới phía đông’, đồng thời kêu gọi khối NATO phải tỏ ra kiên quyết với Nga.

Ông Stoltenberg cho là toàn bộ quân đội của 28 thành viên của khối NATO cần phải được củng cố và cần phải hổ trợ cho các đồng minh của NATO ở vùng Trung Đông và Bắc Phi nếu như các xứ này bị kẻ thù đe dọa.

Ông nói: “Huấn luyện làm sao cho lực lượng địa phương trở nên tinh nhuệ là cách hữu hiệu nhất chông lại bọn cực đoan”. Trong các chương trình hành động, NATO dự định tăng cường trợ giúp Iraq, Afghanistan, Tunisia và chống IS.

Trần Vũ (NYT)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img