Wednesday, March 22, 2023
spot_img

Lãnh đạo độc tài Kim Jong Un đang đối diện âm mưu ám sát

Cali Today News – Lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong-Un đang lo sợ bị mất mạng khi lời đồn đại âm mưu ám sát đang được lan truyền.

Nhà độc tài cộng sản có thể đang là mục tiêu ám sát của một biệt đội ưu tú của Nam Hàn và ngay cả từ một số nhân vật quyền lực trong chế độ cộng sản đơn độc. “Kim Jong-Un là mục tiêu ám sát? Nam Hàn muốn như vậy!” theo tường trình của ký giả Paula Hancocks của hãng CNN. “Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cho biết, một đội biệt kích ưu tú trong tư thế sẵn sàng tước mạng sống của ông ta nếu đe doạ hạt nhân hiện hữu, đáng chú ý. Cơ quan Tình báo Quốc gia tin Kim Jong Un đang lo ngại cho an nguy bản thân, thay đổi địa điểm, lịch trình vào phút cuối và mua thiết bị kiểm tra chất nổ và chất độc ở nước ngoài.”

Hancocks cũng phỏng vấn ông Kang Myung-do – một người đào tẩu từ Bắc Hàn, là con rể cựu Thủ tướng cộng sản và từng là nhân vật chóp ở Bắc Hàn. Người này cho biết, ông ta vẫn giữ liên lạc với các quan chức trong nước và họ đang lo lắng về hành vi của Kim Jong Un. Ông Kang tin có thể có ai đó trong nước đang tìm cách sát hại Chủ tịch Kim để giữ mạng sống vì lâu nay nhà lãnh đạo Bắc Hàn vẫn hành quyết những nhân vật cốt cán nếu không vừa ý, ngay cả với chú ruột mình.

Tường trình gần đây nhất cho thấy, chỉ riêng năm nay ông Kim đã hành quyết công khai 64 “kẻ phản bội.”

Ngoài ra, tại buổi họp quốc hội vào hôm thứ tư, Cơ quan Tình báo Quốc gia Nam Hàn cũng cho hay, tình hình sức khoẻ của nhà độc tài không cải thiện từ tháng 7 khi cơ quan phản gián lưu ý ông ta nặng 290 pounds, tăng từ 200 pounds kể từ năm 2012.

Hương Giang (Tổng hợp)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT