Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Lãnh đạo Dân Chủ rút khỏi cuộc họp sau khi bị TT Trump tấn công

AP – Sau khi TT Trump dùng trang mạng Tweeter tấn công các nhà lập pháp Dân Chủ, họ đã quyết định rút lui không dự họp với ông tại Quốc Hội trong chiều ngày thứ ba 28/11 theo như dự trù.

Các quan sát viên cho là quyết định bất ngờ của phía Dân Chủ sẽ gây ảnh hưởng lớn đến viễn ảnh một vụ ‘shutdown’ của chính phủ liên bang vào cuối tuần sau nếu như hai bên không đạt được một thỏa thuận mới về dự chi cho chính phủ.

Trong cái tweet đánh ra TT Trump viết: “Tôi chả thấy một thỏa thuận gì đâu”. TT Trump chỉ trích TNS Charles Schumer, Chủ tịch khối thiểu số Thượng Viện và bà Nancy Pelosi, Chủ tịch khối thiểu số Hạ Viện là ‘quá mềm yếu trong các chủ trương về trấn áp tội phạm, di dân và cải cách thuế’

Ngay lập tức ông Schumer và bà Pelosi phản công lại TT Trump bằng cách loan báo hủy bỏ cuộc họp đã dự trù trước với ông vào buổi chiều nay tại Tòa Bạch Ốc. Thay vào đó cả hai vị này yêu cầu họ phải đối thoại lập tức với các lãnh đạo của phía Cộng Hòa.

Trong thông cáo chung, hai vị này cho hay: “Vì Tổng Thống cho là không thấy thỏa thuận nào hết giữa Tòa Bạch Ốc và phía Dân Chủ, chúng tôi tin là cách tốt nhất là chúng tôi cần thương thuyết với các đồng nghiệp Cộng Hòa của Quốc hội trước đã”

Bà Pelosi (giữa) phản công lại TT Trump bằng cách loan báo hủy bỏ cuộc họp. Photo Credit: AP

Tuy nhiên một nữ phát ngôn nhân của Chủ Tịch Hạ Viện Paul Ryan lại nói ‘không có thay đổi nào trong nghị trình làm việc của ông Ryan được thông báo cả’

Ngày 8 tháng 12 là thời hạn cuối để Quốc Hội thông qua một kế hoạch tài chính dự chi cho chính phủ nhằm tránh tình trạng chính phủ liên bang có thể bị ‘đóng cửa’, trong đó ngân sách cho Quốc Phòng và các chương trình chi tiêu nội địa sẽ bị ảnh hưởng ngay.

Bấm vào đây để xem những videos cần xem

Người ta nhận thấy trong lúc tìm kiếm ‘một chiến thắng lớn đầu tiên’ của mình ở Quốc Hội, vụ tấn công mới nhất của TT Trump vào lãnh đạo Dân Chủ sẽ còn gây khó khăn thêm cho dự luật cải cách thuế sau đó, dù ông bày tỏ hy vọng sẽ ký thành luật chuyện này vào cuối năm nay.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments