Monday, March 20, 2023
spot_img

Lãnh đạo CSVN dùng tiền thuế để nhậu nhẹt

Cali Today News – Chuyện nhậu nhẹt của người Việt Nam không cần phải bàn cãi. Nhậu vào rồi sinh ra không biết bao nhiêu tật. Chẳng phải gì người dân, mà ngay đến cả lãnh đạo, cán bộ nhậu vô cũng lắm chuyện để nói. Mới đây, trong buổi nhậu, ông Nguyễn Văn Dũng- phó phòng bảo vệ chính trị thuộc Ban Tổ chức Tỉnh ủy Bình Thuận đã đập ly bia vào đầu bạn nhậu, một người cũng từng là đồng nghiệp khiến ông này phải nhập viện và khâu 9 mũi.

Vào ngày 12/9/2016, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận đã yêu cầu Ban Tổ chức Tỉnh ủy phải làm rõ việc ông Nguyễn Văn Dũng hành hung ông Huỳnh Nhật Khánh khi ông này cùng nhậu với nhiều lãnh đạo của tỉnh Bình Thuận.

Từ những điều tra sơ khởi cho thấy, vụ việc xảy ra vào chiều ngày 4/9/2016, có một đám cưới ở thành phố Phan Thiết mời rất nhiều lãnh đạo, cán bộ Tỉnh ủy đến dự.

Nhậu nhẹt tại tiệc cưới chưa đã, ông Nguyễn Thu Sơn- Bí thư Thành ủy Phan Thiết, người từng là Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Bình Thuận mời cấp dưới của mình đến quán Sóng Biển nhậu tiếp.

 

tu 1
Nhậu nhẹt vô rồi lãnh đạo choảng nhau. Ảnh: Tuổi Trẻ

Khi đang nhậu, giữa ông Nguyễn Văn Dũng và Huỳnh Nhật Khánh phát sinh mâu thuẫn. Ông Khánh là người từng làm ở Ban Tổ chức Tỉnh ủy Bình Thuận, nhưng sau đó chuyển sang làm ở ngân hàng. Bực tức vì thấy ông Khánh dám cãi lại mình, ông Dũng cầm ly bia đập vô đầu ông Khánh, báo hại ông này phải nhập viện khâu 9 mũi.

Cho dù bị đập vào đầu và khui 9 mũi, nhưng ông Khánh vẫn không trách ông Dũng. Khi báo chí tiếp cận ông này, ông cho biết Nguyễn Văn Dũng đã xin lỗi mình, giữa hai bên là chỗ quen biết nên không có gì đáng nói. Tuy vậy, việc lãnh đạo nhậu nhẹt say sưa rồi dẫn đến đánh nhau khiến cho dư luận lời ra bàn vào.
Không rõ ông Nguyễn Thu Sơn, Bí thư Thành ủy Phan Thiết lấy tiền đâu ra để đãi cấp dưới đi nhậu, hay sau khi nhậu xong lại kêu doanh nghiệp đến tính tiền như cách mà rất nhiều lãnh đạo khác vẫn làm. Nhậu kiểu đó gọi là nhậu chùa.

Nhậu chùa xảy ra thường xuyên đối với giới lãnh đạo Việt Nam. Mới đây, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hải Dương đã phải gửi đơn đến văn phòng Tỉnh ủy Hải Dương, Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương để hỗ trợ họ số tiền 310 triệu, chỉ bởi vì họ đang nơ số tiền nói trên. Lý do mà cơ quan này nợ là do nhậu nhẹt. Tuy nhiên, việc nhậu nhẹt này lại được núp dưới chiêu bài “tiếp khách” các tỉnh đến “học tập kinh nghiệm”.
Việc học tập kinh nghiệm nhưng lại tốn đến 310 triệu tiền thuế của người dân là điều không thể chấp nhận. Nhưng, đâu có điều gì sướng bằng nhậu chùa. Tức là đem tiền thuế của người dân ra để nhậu.

Thoải mái dùng thuế để nhậu nhẹt, hết tiền lại xin hỗ trợ. Ảnh: Zing News
Thoải mái dùng thuế để nhậu nhẹt, hết tiền lại xin hỗ trợ. Ảnh: Zing News

Có lần, quan chức của cơ quan viện trợ Nhật Bản đã từng cho biết rằng, mặc dù là phía viện trợ nhưng họ chưa bao giờ dám uống chai rượu vài ngàn Mỹ kim. Vậy nhưng lãnh đạo địa phương được nhận viện trợ lại thoải mái mua, thết đãi khách những chai rượu mắc tiền. Vị quan chức Nhật Bản kia đâu có biết, số tiền vài ngàn Mỹ kim kia đâu phải tiền của lãnh đạo Việt Nam bỏ tiền ra, mà tất thảy đều móc từ túi người dân ra thôi. Tiền từ túi người khác, lại không phải trả dại gì không tiêu xài cho thoải mái.

Chính vì quen thói xài tiền chùa nên ngân sách lúc nào cũng thiếu hụt. Chỉ riêng 8 tháng đầu năm nay, Việt Nam đã thiếu hụt khoản tiền lên đến 112 ngàn tỷ đồng. Để bù đắp vào khoản thiếu hụt đó, chính quyền Việt Nam phải tích cực đi vay nước ngoài. Chính quyền CSVN đã vay 5 tỷ Mỹ kim và mới đây nhất là vay 11 tỷ Yên từ chính quyền Nhật Bản.

Toàn bộ số tiền vay mượn để cho cán bộ lãnh đạo ăn nhậu đó, người dân Việt Nam phải gòng lưng ra trả nợ

Nguoi Quan Sat

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT