Wednesday, February 28, 2024

Lãnh đạo Cộng Hòa Thượng Viện nhắc nhở Cộng Hòa Hạ Viện về bản memo

The Hill – Hôm thứ năm 1 tháng 2, Chủ tịch Senate Republican Conference là TNS John Thune phát biểu cho là ‘các nhà lập pháp Cộng Hòa Hạ Viện cần tiến hành một cách thận trọng khi muốn công khai hóa bản memo của Ủy ban Tình báo Hạ Viện tố cáo hai cơ quan FBI và Bộ Tư Pháp.

Nói chuyện với các ký giả tại một khu nghỉ ngơi của Cộng Hòa, TNS Thune cho là lẽ ra Chủ tịch Devin Nunes của Ủy ban nói trên phải gửi bản memo này chia sẻ với Chủ tịch Ủy ban Tình báo Thượng Viện là TNS Richard Burnn trước khi muốn công bố nó ra, vì ông Thune cho hay ông Burr không làm sao có được tài liệu này.

TNS Thune nói: “Chắc chắn là Ủy ban Tình báo Thượng Viện cần xem tài liệu này, TNS Burr nên xem tài liệu này nhưng ông lại không có nó trong tay. Có những cân nhắc quan trọng về mặt an ninh quốc gia, tôi hy vọng họ không nên bỏ qua những cân nhắc này”

Ngoài ra TNS Thune còn cho là lẽ ra ông Nunes nên rất chú ý đến các lo ngại của Giám Đốc FBI Christopher Wray khuyến cáo cần thận trọng khi Cộng Hòa muốn phổ biến nguồn cung cấp tin tức cho FBI và phương pháp làm việc của cơ quan này.

Photo Credit: The Hill

Bản memo tố cáo FBI đã sử dụng sai trái thông tin có liên quan đến hồ sơ của một nhóm đối lập vốn được Dân Chủ phần nào tài trợ nhằm có được trát cho phép theo dõi các hoạt động của một cố vấn cao cấp Cộng Hòa trong chiến dịch vận động tranh cử của TT Trump.

FBI đã thúc ép Tòa Bạch Ốc không nên công bố bản memo. Có một tuyên bố của FBI không ký tên ai cho hay như sau: “Chúng tôi rất lấy làm lo ngại về những thiếu xót khiến bản memo này có thể thiếu chính xác’. Báo New York Times cho rằng người viết câu này chính là Giám Đốc Christopher Wray của FBI.

Trường Giang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img