Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Lãnh đạo Cộng Hòa cảnh báo Trump không được làm mất Thượng Viện

Cali Today News – Lãnh đạo Cộng Hòa đang theo dõi tiến trình vận động tổng tuyển cử của tỉ phú Donald Trump với lo lắng và cảnh báo ông ta là không được làm mất Thượng Viện trong lần bầu cử tháng 11.

Từ nhiều tháng qua, các lãnh đạo Cộng Hòa đã khuyên các ứng cử viên Thượng Viện của họ là phải tranh cử độc lập, đừng dính dáng gì đến cuộc bầu cử Tổng Thống, vì phải vất vả lắm Cộng Hòa mới chiếm đa số ởThượng Viện trước đây.

Nhưng trong các cuộc phỏng vấn nhiều ứng cử viên Cộng Hòa Thượng Viện bày tỏ lo ngại là họ bất lực không làm gì được nếu Trump tiếp tục thua bà Clinton ở các tiểu bang quan trọng từ 10 điểm trở lên.

Họ đang thúc ép tỉ phú Trump dữ dội là phải ‘sửa con tàu lại đi cho đúng hướng’, bằng cách chỉ tập trung vào đối thủ Hillary Clinton, nhất là các yếu điểm của bà mà thôi, nếu muốn tránh thất bại chua cay vào tháng 11.

Một lãnh đạo Cộng Hòa ẩn danh cho báo chí hay: “Nếu Trump tiếp tục thua từ 10 điểm trở lên trong thăm dò tín nhiệm của cử tri, chúng tôi sẽ bị bối rối to lớn đấy”

Các lãnh đạo Cộng Hòa tin là họ còn đủ thời gian để ‘chỉnh đốn hàng ngũ’, nhất là khi bà Clinton vẫn còn điểm thấp trong nhiều cuộc thăm dò và họ tỏ ra tin tưởng nhiều ứng cử viên Thượng Viện của Cộng Hòa sẽ chiến thắng.

Trần Vũ (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT