Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Lãnh đạo BLM bị cáo buộc mua nhà 6 triệu đô la với số tiền quyên góp

Lãnh đạo của phong trào Black Lives Matter đang bị chỉ trích sau khi bị cáo buộc sử dụng tiền quyên góp để mua một ngôi nhà sang trọng trị giá 6 triệu đô la ở Nam California.

Báo cáo về việc mua bán lần đầu tiên được New York Magazine  đưa ra vào thứ Hai, sau khi tổ chức này được cho là muốn giữ bí mật về sự tồn tại của tài sản.

Tuy nhiên, nó không còn là bí mật sau khi ba thủ lĩnh của phong trào BLM, Patrisse Khan-Cullors, Alicia Garza và Melina Abdullah, đã quay một video YouTube nhân kỷ niệm một năm ngày George Floyd bị giết vào mùa hè năm ngoái, nơi họ thảo luận công việc công bằng chủng tộc của chính họ và những khó khăn trong năm qua.

Trong khi quay video, ba người phụ nữ đã tập trung trên sân của một ngôi nhà đắt tiền ở Nam California , gợi ra câu hỏi  về việc họ đã mua được ngôi nhà đắt tiền này

Ngôi nhà  có diện tích 6.500 feet vuông, với hơn 6 phòng ngủ và phòng tắm, một số lò sưởi, một hồ bơi  và bãi đậu xe cho hơn 20 chiếc xe hơi. Bất động sản ở California đã được mua với giá gần 6 triệu đô la vào tháng 10 năm 2020 bằng tiền mặt đã được quyên góp cho BLMGNF.

Các thành viên hội đồng quản trị BLM cho biết ngôi nhà đang được sử dụng như một phần trong nỗ lực của tổ chức.

Trong một tuyên bố gửi qua email cho Tạp chí NY, Shalomyah Bowers, một thành viên hội đồng quản trị BLMGNF, đã mô tả việc mua ngôi nhà như một phương tiện để phục vụ công việc

Bowers cũng làm rõ rằng tổ chức sẽ không bao giờ giữ bí mật về việc mua bất động sản lâu dài và rằng “việc mua tài sản thông qua các LLC tư nhân là thông lệ trong lĩnh vực bất động sản như một cách bảo vệ tài sản khỏi kiện tụng và trách nhiệm pháp lý.”

Đây không phải là lần đầu tiên các nhà lãnh đạo của phong trào BLM bị cáo buộc sử dụng tiền quyên góp để mua nhà.

Tờ New York Post đưa tin, ông Hawk Newsome, người đứng đầu chi nhánh của BLM tại Thành phố New York, đã nêu nghi vấn về việc bà Patrisse Khan-Cullors mua tới 4 khối tài sản bất động sản mới với tổng trị giá khoảng 3 triệu đô la. Do đó, ông kêu gọi tiến hành “một cuộc điều tra độc lập” để xem phong trào hoạt động toàn cầu này đã chi tiêu các khoản tiền như thế nào.

Ngay sau khi bài báo được đăng, mọi người trên mạng xã hội dường như tận dụng cơ hội để cho rằng Khan-Cullors đã trục lợi từ các khoản quyên góp cho tổ chức BLM, cố gắng làm mất uy tín công việc mà cô ấy đã làm kể từ khi đồng sáng lập phong trào.

Theo hãng tin AP , Quỹ Mạng lưới Toàn cầu Black Lives Matter đã thu về khoảng 90 triệu đô la vào năm 2020, sau vụ bất ổn chủng tộc do cảnh sát giết cả George Floyd và Breonna Taylor. 

Cô ấy cũng chỉ ra rằng cô ấy có những công việc khác ngoài việc lãnh đạo phong trào BLM, bao gồm hai hợp đồng sách, trong đó một trong số đó là cuốn hồi ký bán chạy nhất của New York Times, cũng như việc cô ấy đã ký hợp đồng sản xuất với Warner Brothers trở lại. vào tháng 10 năm 2020 “để phát triển các bộ phim truyền hình và phim hài có kịch bản, tài liệu và chương trình hoạt hình cho trẻ em, thanh niên và gia đình,” theo LA Times.

Không có bằng chứng nào chứng minh  rằng Khan-Cullors đã sử dụng số tiền quyên góp được gửi đến tổ chức BLM trong các cuộc biểu tình toàn quốc vào năm 2020 để mua bốn ngôi nhà, điều này càng được chính Khan-Cullors làm rõ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments