Sunday, December 3, 2023
spot_img

Lan truyền chóng mặt thông điệp chống kỳ thị sâu sắc của một mục sư

Modesto (Sacbee)  – Thông điệp chống kỳ thị của một mục sư ở Modesto, thành phố miền trung du California, đang được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng Facebook.

Kể từ khi được đăng vào chủ nhật ngày 13 tháng 8, đoạn băng dài hơn 2 phút đã có hơn 5 triệu lượt người xem và được chia sẻ hơn 100.000 lần. Những con số này có lẽ sẽ tiếp tục tăng trong những ngày tới.

Mục sư Glen Berteau tại nhà thờ The House Modesto cho hay, ông bị lay động bởi giáo xứ đa văn hoá của mình. Cảm xúc của Mục sư tràn ngập khi lên án cuộc tuần hành kỳ thị ở Charlottesville trong bài giảng vào hôm chủ nhật.

Trưởng thành ở miền Nam nước Mỹ, chứng kiến bộ mặt xấu xí của chủ nghĩa phân biệt kỳ thị ngay từ đầu, lời lẽ của ông Berteau tràn đầy cảm hứng, đầy truyền cảm và ý nghĩa sâu sắc.

Đối với những ai nhân danh Chúa để thù ghét người khác vì màu da thì người này phải là người ngu xuẩn nhất trên trái đất này, Mục sư tuyên bố. Có rất nhiều người da trắng ngu xuẩn cho rằng vì Đức Chúa nhưng Đức Chúa trời hoàn toàn không liên quan dính dáng gì, Chúa chưa bao giờ bảo người này tốt hơn người kia. Tôi không quan tâm đến màu da của bạn, nhưng đó không phải lời Đức Chúa, ông  Berteau nói lớn trong tiếng vỗ tay không ngớt từ giáo dân. Mục sư mạnh mẽ lên án kỳ thị, “Những người thù ghét hoàn toàn sai trái, chưa bao giờ đúng cả!”

“Nếu tôi lột da ở đây ra,” mục sư bước đến cầm cánh tay một giáo dân da đen, “và nếu lột miếng da trên tay tôi thì cả hai chúng tôi đều màu đỏ, đều bị chảy máu. Chúng tôi đều giống nhau, anh ấy có trái tim giống tôi, có khối óc giống  tôi. Không có gì khác nhau về chúng tôi. Anh ấy là người anh em của tôi, luôn là người anh em của tôi!” lời lẽ Berteau truyền cảm, “Tôi không nói điều này chỉ để các bạn lên tiếng, mà vì tôi tin, tôi tin Đức Chúa tin vậy, và tôi tin Kinh thánh hậu thuẫn điều này.”

Mục sư chia sẻ, ông nói bằng tất cả tấm lòng, vì nghĩ cần phải lên tiếng trước thực trạng thù ghét đang diễn ra trên nước Mỹ. Mục sư Berteau hy vọng thông điệp của ông sẽ phần nào giúp đoàn kết.

Hương Giang (Sacramento Bee)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img