Monday, February 6, 2023
spot_img

Lần ra nghi can giết 4 sinh viên Idaho qua DNA trong dữ liệu gia phả hệ công cộng


(Cali Today Tổng Hợp) – Cảnh sát vào tháng 11 xác định Bryan Christopher Kohberger là nghi can sát hại 4 sinh viên trường Đại học Idaho qua DNA trong cơ sở dữ liệu phả hệ công cộng.
Cảnh sát và FBI truy dấu tên Kohberger đến Pennsylvania qua chiếc xe của y. Nhân viên thực thi công lực giám sát ngôi nhà ở Pocono Mountains 4 ngày, trước khi bắt giữ vào 1h30’ sáng thứ Sáu. Nhà chức trách vào đầu tháng 12 thông báo, họ muốn nói chuyện với tài xế chiếc xe Hyundai Elantra màu trắng đời khoảng từ năm 2011 đến 2013 được phát giác gần nhà nạn nhân vào lúc tội ác xảy ra. Chiếc xe này hiện đã bị thu giữ.
Sinh viên 28 tuổi theo học bằng Tiến sĩ ngành Tư pháp hình sự và tội phạm học tại trường Đại học tiểu bang Washington sau khi hoàn tất bằng thạc sĩ vào tháng 6 năm 2022 bị tình nghi dùng dao đâm chết Kaylee Goncalves 21 tuổi, Madison Mogen 21 tuổi, và Xana Kernodle 20 tuổi, cũng như bạn trai của Kernodle – Ethan Chapin, 20, khi họ đang ngủ trong căn nhà mướn chung ở thành phố Moscow, tiểu bang Idaho.
Trường đại học Washington State cách hiện trường vụ án chưa đến 10 dặm, và cho đến nay, nhà chức trách vẫn chưa thu hồi được vũ khí gây án. Nhiều tình tiết và thông tin liên quan đến vụ án vẫn còn là bí ẩn, kể cả động cơ sát nhân và mối quan hệ giữa nghi can và nạn nhân. Cảnh sát cho biết, họ không thể tiết lộ bất cứ thông tin nào, lần ra tên Kohberger ra sao, cho đến khi y được dẫn độ từ Pennsylvania về lại Idaho.
Luật sư công đại diện nghi can ở Pennsylvania, ông Jason Labar vào thứ Hai cho biết, tên Bryan và bố anh ta bị cảnh sát chặn xe 2 lần ở Indiana khi lái xe từ Pullman, Washington, đến Poconos, “cách nhau khoảng 1 tiếng đồng hồ, một lần do phóng nhanh quá tốc độ, một lần do lái quá sát xe đằng trước.”
Hai bố con nghi can thực hiện chuyến du ngoạn xuyên quốc gia sau học kỳ đã được lên kế hoạch từ trước. Họ đến tư gia vào ngày 13 tháng 12 năm 2022, chính xác 1 tháng sau vụ sát nhân.
Trong vòng 1 tiếng đồng hồ sau khi nhà chức trách thông báo Kohberger là nghi can bị tình nghi sát hại 4 sinh viên Idaho, hơn 400 cuộc gọi vào Ty Cảnh sát Moscow cung cấp thông tin.
Kohberger chuẩn bị ra hầu toà quận Monroe, đối mặt với cáo buộc 4 tội danh sát nhân mức độ I, và đột nhập. Đây cũng là bước đầu tiên trong thủ tục dẫn độ về Idaho.
Luật sư LaBa cho biết, Kohberger “có ý định từ bỏ phiên điều trần dẫn độ để đẩy nhanh tốc độ được đưa về Idaho nhanh hơn,” và “rất mong muốn được minh oan đối với những cáo buộc này, và muốn được giải quyết những vấn đề này càng nhanh càng tốt.”

Hương Giang (Theo ABC News)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments