Wednesday, March 22, 2023
spot_img

Lần đầu tiên Trump và Chủ Tịch Hạ Viện xuất hiện bên nhau cùng vận động

Cali Today News – Chủ tịch Hạ Viện Paul Ryan “xa lánh” nhà tỉ phú Dobnald Trump gần một năm qua, miễn cưỡng tỏ ra ủng hộ ông ta và nói chuyện với nhau rất ít, ngay cả khi đọc diễn văn, ông Ryan cũng ít khi nhắc đến tên của Trump.

Nhưng tất cả mọi chuyện trên đây sẽ lùi vào quá khứ khi thứ bảy tới, lần đầu tiên hai nhân vật nổi bật nhất của Cộng Hòa cùng xuất hiện bên nhau trong chiến dịch vận động cho Trump.

Các quan sát viên cho đây là sự thay đổi lớn về phía ông Ryan, vốn được cho là có “ấp ủ những giấc mộng vào Tòa Bạch Ốc sau này của riêng ông”, đạc biệt nếu như Trump thất cử và Ryan phải lãnh đạo chiến dịch xây dựng lại đảng Cộng Hòa.

Sự khác biệt giữa tuyên bố trên giấy tờ là ông ta ủng hộ Trump và sự xuất hiện chụp ảnh cùng ngau tạo dấu ấn rất rõ ràng. Ông Ryan xem nhiệm vụ của ông là phải giúp ứng cử viên đồng đảng đánh bại bà Clinton và giữ cho Cộng Hòa kiểm soát Quốc Hội.

Trong kế hoạch rộng lớn như thế, ủng hộ Trump ra mặt công khai là chuyện khó tránh được. Các cố vấn của ông Ryan cho báo chí hay thực ra ông Ryan trong thâm tâm vẫn ủng hộ liên danh Trump-Pence và ngấm ngầm vận động để các lãnh tụ Cộng Hòa “xích lại gần Trump thêm”

Để tránh mọi việc quá gấp rút và lộ liểu, ban cố vấn của ông Ryan cẩn thận thêm tên của Trump vào cuối danh sách những tên tuổi lớn được trù bị cho cuộc gặp gỡ quan trọng ở Wisconsin sắp đến.

Đào Nguyên (Politico)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT