Sunday, September 24, 2023
spot_img

Lần đầu tiên Trump thừa nhận phát biểu sai, tỏ vẻ hối tiếc

 

Cali Today News – Lần đầu tiên ông Trump thừa nhận trước công chúng đôi khi mình nói sai, và cũng hối tiếc vì đã đưa ra một số tuyên bố gây tranh cãi.

Trái với tính cách cao ngạo, chưa bao giờ biết nhận lỗi, vào tối thứ 5, phát biểu tại buổi vận động tranh cử ở tiểu bang North Carolina, ông Trump cho biết đôi khi không chọn đúng từ hay phát biểu lung tung. “Khi đang tranh luận nóng bỏng và đề cập đến nhiều vấn đề, người ta đôi khi không chọn đúng ngôn từ thích hợp hoặc nói sai. Tôi cũng vậy. Tin hay không, tôi hối tiếc. Tôi thực sự hối tiếc, đặc biệt khi gây tổn thương cá nhân,” ông Trump chia sẻ khi đọc bài diễn văn chuẩn bị sẵn.

“Nhưng có một điều tôi hứa chắc với quý vị: Tôi sẽ luôn nói sự thật,” ông Trump nói thêm. Ông trùm bất động sản bày tỏ sự hối tiếc tại buổi vận động tranh cử đầu tiên kể từ khi có sự thay đổi lớn trong vấn đề nhân sự ở ban lãnh đạo vận động tranh cử hồi đầu tuần.

Ông Trump không đề cập đến tuyên bố gây tranh cãi nào khiến ông hối tiếc, nhưng bài diễn văn tìm cách thu hút cử tri Mỹ gốc Phi, nhóm cử tri quan trọng ở tiểu bang North Carolina. Đọc bài phát biểu được viết trước từ máy phóng chữ, ông Trump thề sẽ là vị tổng thống giải quyết đói nghèo và thất nghiệp đang ảnh hưởng đến cộng đồng gốc Phi. Ông kêu gọi cử tri da màu “cho Donald Trump một cơ hội.”

Việc ông trùm bất động sản bày tỏ sự hối tiếc đánh dấu bước ngoặc từ chiếc lược không thừa nhận lỗi quay trở về bước khởi đầu chiến dịch tranh cử 14 tháng trước. Ông Trump vẫn thường không thừa nhận đã xúc phạm ai đó. Hồi tháng 5, khi được hỏi liệu có ân hận vì đã gièm pha 5 năm rưỡi bị tù cộng sản của Thượng nghị sĩ tiểu bang Arizona John McCain hay không, Trump đáp, “Tôi thích người không bị bắt giữ.”

“Tôi không thích hối tiếc điều gì hết,” Trump tuyên bố với xướng ngôn viên Don Imus gần một năm sau, “Những gì tôi nói, thẳng thắn, là những gì tôi nói. Anh biết đó, nhiều người thích nghe những điều tôi nói. Mỗi lần tôi phát biểu, tỉ lệ ủng hộ tôi tăng lên 7 điểm.”

Gần đây nhất, Trump cho biết sẽ không thay đổi phản ứng đối với vợ chồng ông Khizr Khan, bố mẹ của sĩ quan quân đội Mỹ gốc Hồi giáo hy sinh tại Afghanistan. “Tôi không hối tiếc điều gì,” ông Trump nói với truyền thông ở Hoa Thịnh Đốn vào đầu tháng. Ông tỏ vẻ chống đối cặp vợ chồng gốc Hồi giáo lên sân khấu đại hội đảng Dân chủ đặt câu hỏi liệu ông ta có hiểu nghĩa chữ “hy sinh” là gì không? “Tôi phát biểu những điều tốt đẹp về người con trai, cảm nhận mạnh mẽ điều này, nhưng lại bị công kích từ trên sân khấu. Tôi không hối tiếc điều gì.”

Nếu có, thì hồi tháng tư ông Trump một lần thừa nhận với tờ New York Times, việc lên mạng Tweet đăng hình không hay của phu nhân Thượng nghị sĩ Texas Ted Cruz, đối thủ vòng sơ bộ, là một sai lầm. “Nếu được quay trở lại, tôi sẽ không làm như vậy,” Trump cho hay.

Hương Giang (Theo CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img