Saturday, December 9, 2023
spot_img

Lần đầu tiên một cái hồ chứa nước gần Houston đã tràn bờ

Washington Post – Một trong hai cái hồ chứa nước lớn gần Houston đã bắt đầu tràn nước, lần đầu tiên trong lịch sử, mặc cho những cố gắng ngăn chận chuyện này từ hôm qua, theo lời các viên chức cho hay.

Cơ quan US Army Corps of Engineers xác nhận hôm thứ ba 29/8 là nước bắt đầu tràn ra từ các cổng của đập nước Addicks Reservoir, do lượng nước quá lớn từ bão Harvey mang đến.

Các viên chức cho hay họ đang chờ đợi đập nước thứ nhì là Barker Reservoir, vốn nằm ở phía nam đập Addicks Reservoir , cũng sẽ tràn nước cũng ngay trong hôm nay. Như thế tình hình lũ lụt cành thêm tồi tệ.

Photo Courtesy: AP

Một nhà khí tượng của quận hạt Harris cho hay lượng nước tràn từ 2 đập nước này có khả năng sẽ tuôn về thành phố Houston. Chúng nằm dọc theo xa lộ I-10 phía bên trái của Houston, đưa nước về sông Buffalo Bayou. Có nhiều công viên và khu vực dân cư bao quanh hai đập nước.

Vào tối qua lượng nước của hai hồ này đã đạt chiều cao kỷ lục là 105 feet cho hồ Addicks và 99 feet cho hồ Barker. Jeff Lindner, nhà khí tượng của quận hạt Harris, còn cho hay hôm nay người ta không sao đo được mực nước của hồ Barker vì dụng cụ đo đạc đã bị nước cuốn trôi mất đêm qua rồi.

Các đập nước nói trên dâng nước quá nhanh, từ tối chủ nhật đã dâng thêm nửa feet mỗi giờ, khiến các kỹ sư bối rối là liệu có phải xả nước sớm hơn dự tính hay không. Nhưng chưa gì nhiều nhà dân chúng dọc theo hai hồ nước đã bị nước tấn công rồi, theo ABC 13 News cho hay.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img