Wednesday, February 1, 2023
spot_img

Lần đầu tiên hàng không mẫu hạm Trung Quốc tham gia tập trận bắn đạn thật

Cali Today News – Lần đầu tiên quân đội Trung Quốc đã tiến hành tập trận bắn đạn thật có cả tham dự của hàng không mẫu hạm và nhiều chiến đấu cơ ở phía đông bắc vùng biển Bohai Sea sát bên bán đảo Triều Tiên.

Không một quốc gia nào lên tiếng nhận chủ quyền trong vùng biển mà Trung Quốc tổ chức tập trận bắn đạn thật như thế, nhưng cuộc tập trận diễn ra vào lúc mối căng thẳng giữa Trung Quốc và Đài Loan gia tăng, sau cú điện thoại giữa ông Trump và bà TT Thái Văn Anh.

Có 10 chiến hạm và 10 phi cơ quân sự tham gia cuộc tập luyện quân sự này, trong đó các cuộc tấn công không đối không, biển đối không và biển đối đất đã diễn ra với nhiều loại hỏa tiễn được phóng đi, theo tin từ phía Trung Quốc cho hay.

Trong bản tin của đài Truyền Hình Trung Ương, chính phủ Trung Quốc cho biết: “Đây là lần đầu tiên có cuộc thao dượt quân sự của hàng không mẫu hạm với các chiến hạm đi kèm, bắn đạn thật và sự tham dự của nhiều binh sĩ”

Đài truyền hình CCTV cũng cho biết hàng không mẫu hạm Liaoning và các chiến hạm hộ tống đã thực hiện các cuộc tập dợt với chiến đấu cơ tham gia, trong số này có loại chiến đấu cơ Shenyang J-15 mang hỏa tiễn thật đã tham gia.

Đài này chiếu hình ảnh các chiến đấu cơ Trung Quốc cất cánh từ hàng không mẫu hạm Liaoning, bắn hỏa tiễn hạ gục một mục tiêu trên biển. Tuy chiếc Liaoning từng tham gia tập dợt như thế này nhưng các giới quân sự nói Trung Quốc vẫn còn yếu kém so với Hoa Kỳ về khả năng tác chiến của Hải Quân.

Trần Vũ (Reuters)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments