Saturday, March 25, 2023
spot_img

Lần đầu tiên giá dầu hỏa tuột giảm dưới 50 đô la/thùng

Cali Today News – Trưa thứ năm 9/3 lần đầu tiên trong năm 2017, có tin là giá dầu hỏa trên thế giới đã tuột giảm dưới mức 50 đô la/thùng. Trong 2 ngày qua, giá dầu liên tục giảm đến 7%, lần đầu xuống thấp nhất từ giữa tháng 12 năm 2016 đến nay.

Vào tháng 11 năm 2016, tổ chức OPEC đã đồng ý với nhau về biện pháp cắt giảm sản lượng dầu làm ra để kềm giữ giá, nhưng do sản lượng dầu mà Hoa Kỳ dự trữ đạt con số kỷ lục cao mới, cộng thêm triển vọng Hoa Kỳ gia tăng năng suất làm ra dầu, khiến giá dầu bị hạ.

Ông Darin Newsom, một phân tích gia kỳ cựu của công ty DTN, nhận định như sau: “Chúng ta đang lâm vào tình trạng số cung quá thừa thãi, chúng ta hiện nay có quá nhiều dầu thô rồi”

Vào trưa thứ năm thì giá dầu thô đóng lại ở mức 49.28 đô la/thùng. Đây là lần giảm giá thứ tư liên tục và là mức giá thấp nhất từ ngày 29 tháng 11 năm 2016 đến nay. Từ đầu tháng 3 đến nay, giá dầu thô đã tuột giảm đến 9% rồi.

Michael Block, chiến lược gia thị trường của công ty Rhino Trading, viết như sau: “Từ ngữ trên đầu môi của mọi người hiện nay là ‘dầu hỏa’, mức giá dưới 50 đô la/thùng là mức giá đáng báo động”. Thị Trường chứng khoáng Wall Street cũng “rung rinh” khi chỉ số XLE chuyên khảo sát thị trường năng lượng đã giảm 8%

Quả thật Hoa Kỳ đang đối diện với mức cung về dầu thừa mứa. Trữ lượng dầu thô tăng thêm 8.2 triệu thùng trong tuần qua, theo các thống kê của chính phủ cho thấy. Mức gia tăng này là cao gấp 4 lần mà các chuyên gia dầu khí tiên đoán, đó là chưa kể con số dầu thô mà Mỹ cho nhập về từ Ả Rập Saudi, Iraq, Kuwait và Ecuador cũng gia tăng.

 

Đào Nguyên (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT