Wednesday, February 1, 2023
spot_img

Lần đầu tiên Dow Jones vượt mức 25,000 điểm, do tin tức tốt đẹp về việc làm

CNBC – Điểm số Dow Jones của thị trường chứng khoán Wall Street hôm thứ năm 4/1 lần đầu tiên vượt qua mức 25,000 điểm. Sau khi có tin tức tốt đẹp về con số việc làm ở Hoa Kỳ, Dow Jones đã ‘cán qua’ 1,000 điểm nhanh nhất trong lịch sử.

Steve Claussen, Phó Chủ Tịch của E-Trade, nhận xét: “Ngay cả cách đây 1 năm, chuyện Dow Jones chạm mốc 25,000 điểm và vượt qua là một ý tưởng khá điên rồ. Câu chuyện thực sự hôm nay không phải chỉ là con số, có một tiềm lực mạnh mẽ đã thúc đẩy thị trường chứng khoán lên cao như thế”

Điểm số S&P 500 cũng tăng thêm 0.5%, riêng khu vực tài chính tăng thêm 1.6%, điểm số Nasdaq tăng thêm 0.25%. Điểm số của hai lãnh vực này cũng tăng cao kỷ lục từ trước đến nay.

Trước khi phiên khai mạc hôm nay của Wall Street, ADP và Moody’s Analytics loan báo trong tháng 12, đã có thêm 250,000 việc làm mới trong khu vực kinh tế tư nhân ở Hoa Kỳ. Con số này khá bất ngờ vì theo hảng tin Reuters, các nhà kinh tế chỉ phỏng đoán khoảng 190,000 việc làm mới mà thôi.

Thị trường chứng khoán tăng điểm trong ngày thứ năm. Photo Credit: reuters

Peter Boockvar, thuộc công ty đầu tư tài chính Bleakley Financial Group, cho hay: “Đây là một chỉ số vững mạnh và với con số việc làm mới gần đạt kỷ lục như thế, chắc chắn số người không có việc làm sẽ giảm còn số có việc sẽ thích thú với viễn ảnh tiền lương của họ sẽ tăng theo”

Mặc dù thị trường chứng khoán có một năm 2017 làm ăn rất phát đạt, thí dụ như hai chỉ số S&P 500 và Nasdaq trong năm qua tăng ít nhất đến 19.4%, song những con số như thế cho thấy năm 2018 đã mở màn khá vững vàng và nhiều chuyên gia tin năm 2018 cũng thành công như năm qua.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments