Wednesday, February 21, 2024

Làm thế nào kinh tế Trung Quốc tác động đến nền kinh tế thế giới trong năm 2017

Cali Today News – Ông Tập Cận Bình sẽ lên đường tham dự hội nghị diễn đàn World Economic Forum Annual Meeting 2017 ở Thụy Sĩ và sẽ đọc diễn văn tại đây, trong đó ông sẽ đề nghị Trung Quốc sẽ có những giúp đỡ cho nền kinh tế toàn cầu.

Nền kinh tế Trung Quốc đang trải qua những thay đổi sâu rộng chưa từng có. Ông Tập đưa ra những khái niệm mới như “phối hợp hành động, nền kinh tế xanh, chia sẻ và cởi mở” vốn sẽ là những hướng đi quan trọng của kinh tế toàn cầu sau này.

Các biến đổi về cơ cấu cung ứng khiến trong việc kinh tế Trung Quốc phát triển trên đường dài, trong đó yếu tố phẩm chất đóng vai trò thiết yếu. Kinh tế trung ương chỉ huy sẽ bị dần dần thay thế bằng kinh tế “phát tán về địa phương” và thủ tục hành chánh sẽ bớt rườm ra.

Chính phủ Trung quốc cần đối diện với những thách thức không nhỏ, trong đó chống tham nhũng và quản lý kinh tế theo pháp luật nghiêm minh là hai lãnh vực đầy chông gai. Trong ba quý đầu của năm 2016, mức GDP của Trung Quốc đạt 6.7%.

Trong 11 tháng đầu tiên của năm 2016, có thêm 12.49 triệu việc làm mới được tạo ra ở Trung Quốc trong các thành thị và vùng thị tứ, và có 10 triệu người được “bốc” ra khỏi tình trạng nghèo khổ.

Kinh tế của Trung Quốc cũng góp phần không nhỏ trong phát triển kinh tế thế giới. Theo dữ liệu của quỹ tiền tệ IMF thì kinh tế Trung Quốc đóng góp đến 39% trong phát triển kinh tế toàn cầu trong năm 2016, tăng thêm 14.2% so với năm 2015.

Trường Giang (World Economy News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img