Lạm phát Zimbabwe tăng vọt lên gần 840% vào tháng bảy

Cơ quan thống kê quốc gia cho biết,  tỷ lệ lạm phát hàng năm của Zimbabwe đã tăng vọt lên gần 840% vào tháng Bảy, làm tăng thêm tình trạng kinh tế tuyệt vọng của đất nước. 

Quốc gia miền nam châu Phi đã phải vật lộn với hơn một thập kỷ siêu lạm phát do quản lý kinh tế yếu kém dưới thời cựu tổng thống Robert Mugabe, người bị lật đổ bởi một cuộc đảo chính quân sự vào năm 2017.

Nhiều người Zimbabwe đã chứng kiến ​​khoản tiết kiệm của họ bốc hơi và vẫn phải vật lộn để mua các mặt hàng cơ bản như đường và bột ngô chủ yếu.

Các số liệu được công bố ngay khi chính phủ đưa ra một tuyên bố cho biết Tổng thống Emmerson Mnangagwa đã thực hiện các chính sách “dẫn đến một nền kinh tế vững mạnh” và giữ cho đất nước “ổn định đáng khen ngợi”.

Tỷ lệ lạm phát trong tháng 7 là 837,53%, được Cơ quan Thống kê Quốc gia Zimbabwe công bố trên Twitter, so với mức 737,3% trong tháng 6.

Tính theo tháng, lạm phát ở mức 35,53% trong tháng Bảy, tăng từ mức 31,66% trong tháng Sáu.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus