Wednesday, November 30, 2022
spot_img

Làm gì khi nhận được bưu phẩm đáng ngờ?

(NBC Bay Area) – Vào lúc nhà chức trách đang phân tích ít nhất 14 bưu phẩm chứa bom được gởi đến những nhân vật Dân chủ tiêu biểu và những tiếng nói chỉ trích Tổng thống Donald Trump, có câu hỏi đặt ra, liệu mỗi chúng ta sẽ làm gì khi bất ngờ nhận được một bưu phẩm đáng ngờ.

Theo Cơ quan Bưu chính Hoa Kỳ, người dân hã để ý đến những phòng bì: Không có địa chỉ người gởi; Có ghi chú hạn chế như “Cá nhân” chẳng hạn; Phong bì được dán bằng băng keo; Chữ ghi tay xấu trên phong bì; Ghi sai chính tả; Gởi từ nước ngoài, hay dán quá nhiều tem.

Photo Credit: NBC

Đối với bưu phẩm: Dán quá nhiều băng keo; dấu dầu, nhoè màu, hoặc có chất kết tinh trên bao bì; Có mùi lạ; Ghi sai chức danh hay địa chỉ một cơ sở thương mại; Cứng, lệch hoặc cồng kềnh; Dây nhợ lòi ra ngoài.

Nếu nhận được những gói bưu phẩm như vậy, USPS khuyến cáo: Ngay lập tức để bưu phẩm sang một bên; Không mở, không ngửi; Báo cấp trên; Nếu trông thấy một bưu kiện đáng ngờ mà quý vị nghĩ có bom hoặc chất hoá học bên trong, hãy phong toả khu vực,  gọi 911 và rửa tay bằng xà bông.

Hương Giang (Theo NBC Bay Area)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments