Friday, February 3, 2023
spot_img

Lâm Đồng: “Thủ phủ chè” Bảo Lộc bị phá nát

Do sự buông lỏng trong khâu quản lý của Cơ quan chức năng, một số người đã lợi dụng hình thức “hiến đất mở đường”, rồi đầu tư hạ tầng, phân lô, tách thửa để thực hiện các giao dịch, dự án bất động sản “ma” dẫn đến việc xé nát vùng chè Bảo Lộc…

Trước sự phản ánh của truyền thông đại chúng và sự phẫn nộ của dư luận xã hội nên vào tháng 10/2021 vừa qua, Cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng đã vào cuộc điều tra vụ việc một số cá nhân đã có hàng loạt những hoạt động sai phạm xé nát đồi chè Bảo Lộc (TP.Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng). Các cá nhân này đã lợi dụng hình thức “hiến đất mở đường” rồi tự xây dựng cơ sở hạ tầng, phân lô, tách thửa để thực hiện các giao dịch bất động sản, lập các dự án “ma”.  

Cụ thể qua điều tra thực tế cho thấy, một số cá nhân ở địa bàn P.Lộc Phát và xã Đạm B’ri thuộc TP.Bảo Lộc đã xây dựng mới các tuyến đường đều không có giấy phép xây dựng, không được cơ quan chức năng phê duyệt về hướng tuyến công trình.

Từ thực trạng đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng vào cuộc điều tra bằng việc giám định hiện trường vụ sai phạm đất đai này, dự kiến trong vòng 10 ngày.

Trước đó, truyền thông Tuổi Trẻ Online của Nhà nước CSVN vào ngày 20/10/2021 cho biết, Thanh tra tỉnh Lâm Đồng đã có kết luận thanh tra trách nhiệm Chủ tịch UBND TP.Bảo Lộc, chỉ đạo kiểm điểm trách nhiệm Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND TP.Bảo Lộc qua các thời kỳ để xảy ra các sai phạm trong công tác quản lý, sử dụng đất và quản lý đầu tư xây dựng trên địa bàn.

Kết luận của Thanh tra cũng chỉ đạo Giám đốc Sở Tài nguyên & Môi trường, giám đốc Sở Xây dựng chấn chỉnh, rút kinh nghiệm trong việc chưa kịp thời nắm bắt tình hình, báo cáo, tham mưu UBND tỉnh các biện pháp nhằm quản lý, chấn chỉnh kịp thời các sai phạm trong quản lý đất đai, quản lý hoạt động xây dựng trên địa bàn TP Bảo Lộc.

Điều đáng nói ở hiện tại là vào ngày 22/11/2021, truyền thông Zing cũng của Nhà nước CSVN cho biết dù UBND tỉnh và Công an Lâm Đông đang điều tra, yêu cầu chấn chỉnh các sai phạm trong hoạt động phân lô bán nền nhưng hàng loạt dự án lớn, dự án “ma” vẫn thi công, xây dựng rầm rộ tại “thủ phủ chè” Bảo Lộc, vẫn chưa dừng việc phá nát đồi chè này.

Cần nói thêm, đây không chỉ là “thủ phủ chè” của tỉnh Lâm Đồng mà còn là “thủ phủ chè” của cả Việt Nam. Đặc biệt nơi đây, được biết đến có trồng loại chè Ô-long có giá trị kinh tế cao./.

 

THIÊN HÀ (tổng hợp)

     

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments