Sunday, February 5, 2023
spot_img

LẠM BÀN VỀ HOA HẬU MU VÀ MU HOA HẬU

Thằng dân đen Bôn Sa

Cali Today News – Khi Đảng và Nhà Nước, Bộ Văn Hóa cùng chấp nhận chữ THI HOA HẬU MU và cho làm Flyer, Quảng Cáo trên Đài Radio, TV ì xèo…thì không thể chối cãi là tổ chức này chỉ thi MU ĐẸP thôi, không thi sắc đẹp, không thi ngôn ngữ, trí tuệ nói chung… Ai cũng biết, Bộ Văn Hóa và Nhà Nước vẫn duy trì một chế độ kiểm duyệt  kinh khủng, chỉ cần nói một chữ không rõ nghĩa, hoặc có 2 nghĩa là có thể đi tù, hoặc là bị Công An mời lên làm việc tơi bời hoa lá, nếu không có “ô dù” hay “đồng đô la thế mạng” thì coi như tàn đời.

Người dân Việt Nam, cho đến thế kỷ 22 này, vẫn lưu truyền một câu nói bất hủ: “Vách có tai”. Một nhà hàng còn viết lên tường: “Ở đây! Tai vách mạch rừng. Liệu lời mà nói xin đừng ba hoa”. Gần đây, chỉ có 2 chữ trong bài Gia Tài của Mẹ (Hai mươi năm “Nội Chiến” từng ngày)mà cả bộ Văn Hóa, Nhà Nước xôi xục lên, Công An làm việc tới tấp để truy tìm nguyên nhân xem có dính líu đến việc phản động không. Ai cũng biết, từ mấy thập niên nay, nhiều nhà báo mạng bị nhốt tù cả vài năm chỉ vì một vài chữ diễn tả trung thực hoạt cảnh xã hội. Một số người khác thì chỉ vì làm đơn khiếu nại một cách hòa bình cũng bị khép tội. Vì thế, vấn đề chữ nghĩa tại Việt Nam là nước có nhiều loại ngôn ngữ, chữ lóng, chữ tắt, chữ diễu cợt, nói lái, thơ chua… thì khó khăn nhất thế giới…Do đó, khi được vinh hạnh nhìn thấy cái bích chương và hình chụp của buổi thi Hoa Hậu vừa rồi, bà con tá hỏa tam tinh. Văn hóa Việt Nam xuống cấp kinh hãi quá! Thường thì chỉ có Hoa Hậu Hoàn Vũ, Hoa Hậu cấp Quốc Gia, Hoa Hậu Duyên Dáng, Hoa Hậu Ăn Ảnh… bây giờ lại thi Hoa Hậu MU! Phân tích ra, người ta thấy rằng:  Hoa Hậu Hoàn Vũ có nghĩa là Người Đẹp Nhất của Hoàn Vũ (Thế Giới), Hoa Hậu Duyên Dáng là Người đẹp có Duyên dáng nhất, Hoa Hậu Ăn Ảnh là người ăn ảnh nhất. Như vậy, cuộc thi Hoa Hậu MU này có nghĩa là Người có MU đẹp nhất, nói theo kiểu bình dân tí, thì là cuộc thi MU, ai có Mu đẹp nhất thì là Hoa Hậu.  Mà MU nghĩa là gì?

Cơ thể con người có số Mu khác nhau. Liền ông chỉ có Mu Bàn Tay và Mu Bàn Chân. Phụ Nữ thì có thêm một cái Mu ngoài hai cái loại Mu kia. Theo Wikepedia: https://vi.wikipedia.org/wiki/Mu_(gi%E1%BA%A3i_ph%E1%BA%ABu_c%C6%A1_th%E1%BB%83_ng%C6%B0%E1%BB%9Di) thì ..(không dám viết ra đây vì ngại các vị Tu Sĩ chân chính quở. Bạn nào muốn biết MU là gì thì bấm vào link trên.)

Cá nhân tui, nhà quê nhà mùa, xuất thân Chợ Cầu Ông Lãnh, chỉ lõm bõm vài con chữ, nên sau khi đọc xong phần giải thích của Wikepedia, tui thắc mắc lắm. Này nhá! Nếu thi Mu thì thí sinh phải thi ở đâu? Trong phòng kín, hay trên sân khấu? Và khi thi, thì tổ chức như thế nào? Thí sinh cởi đồ ra, rồi nằm lên bàn? Hay là đứng và khoe như mấy cô thiếu nữ, hôm nọ, sau khi nghe tin Việt Nam thắng trận đá banh, đã đứng thẳng trên xe, kéo quần xịp lên và khoe ra? Về phía chấm điểm thì giám khảo gồm những vị lãnh đạo nào? Bộ Trưởng Bộ Văn Hóa? Bộ trưởng Bộ Giáo Dục? Trợ Lý Thành Ủy? Các cựu Hoa Hậu? Hay là Nữ Tiến Sĩ Lu? Rồi chỉ tiêu cho việc chấm MU này như thế nào? Và thế nào là Mu đẹp nhất? Chiều cao, chiều ngang, chiều dài… như thế nào thì được giảI HOA HẬU VỀ MU, Người có Mu đẹp nhất?

Cha chả! Viết đến đây là tui nhức đầu rồi. Thôi, tui nhường cho mấy Ổng, mấy Bả trong Bộ Văn Hóa, Bộ Giáo Dục, Thành Ủy giải thích giùm. Dân ngu, khu đen như tui thì chào thua sớm.

Kính cẩn nghe lời chỉ giáo.

Thằng dân đen Bôn Sa. Tháng Bẩy. Năm Hai ngàn không trăm hai mươi hai.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments