Wednesday, June 7, 2023
spot_img

Lái xe say rượu đụng chết một người, 22 người khác bị thương

New York City (AP) – Một thiếu nữ 18 tuổi bị thiệt mạng và 22 người khác bị thương sau khi một gã say rượu lái xe đâm vào đám đông khách bộ hành ngay tại trung tâm Times Square đông đúc ở thành phố New York vào trưa hôm nay.

Cảnh sát cho biết, nghi can lái chiếc Honda vào hướng ngược chiều đường 42nd Street rồi phóng lên vỉa hè băng qua ba dãy phố, xuyên thẳng vào đám đông trước khi đụng vào cột điện tại ngã từ đường 45th Street và Broadway.

Chiếc xe lật nghiêng, khói hoặc hơi nước bốc lên mờ mịt. Lúc này, nghi can trèo ra khỏi xe và bắt đầu bỏ chạy. Hai nhân viên cơ sở thương mại ngay sát đó đã xông ra đánh chặn y lại, lục soát xem có vũ khí hay không cho đến khi cảnh sát tới.

Sau khi đâm vào đám đông, chiếc Honda đụng vào cột điện gần ngã tư đường 45th Street và Broadway – Photo Credit: AP

Hiện trường hỗn loạn. Nhiều người bàng hoàng chứng kiến những gì vừa xảy ra. Trong số 22 người bị thương có em gái 13 tuổi của nạn nhân thiệt mạng.

Cựu chiến binh Hải quân Richard Rojas – 26 tuổi – được đưa đi thử nồng độ bia rượu và ma tuý. Nhà chức trách lập tức phong toả hiện trường, tìm băng hình giám sát, và khám xét nhà riêng nghi can ở khu Bronx.

Mặc dù vụ việc xảy ra không liên quan đến khủng bố nhưng nhà chức trách thận trọng, triển khai đội phá bom kiểm tra chiếc xe và thắt chặt an ninh trong khu vực.

Theo Cảnh sát trưởng James O’Neill, Rojas từng bị bắt giữ ít nhất hai lần do say rượu lái xe (DUI), một lần vào năm 2008 và một lần vào năm 2015. Anh ta nhận tội vào năm 2015, bị tịch thu bằng lái 90 ngày.

Mới tuần trước, Rojas bị bắt giữ vì bị tình nghi hăm doạ. Cảnh sát cho hay, anh ta dùng dao đe doạ một công chứng viên đến làm giấy tờ, và còn tố cáo người này trộm danh tánh của anh ta. Vụ này đang chờ giải quyết.
Tham gia Hải quân vào năm 2011, Rojas gần đây nhất đóng quân tại căn cứ không quân Hải quân ở Jacksonville, Florida, và giải ngũ vào năm 2014.

Hương Giang (AP)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT