Saturday, December 3, 2022
spot_img

Lại thêm một vụ nạn nhân va vào gậy công an dẫn đến tử vong

Cali Today News – Ba học sinh lớp 7 chở nhau đi dự sinh nhật, công an xã bắt gặp liền ra lệnh dừng lại. Ba học sinh tiếp tục bỏ chạy liền bị công an vung gậy đánh tới tấp dẫn đến tai nạn, một người tử vong tại chỗ. Vậy nhưng, công an huyện lại nói do các em học sinh đâm vào gậy của công an rồi chết.

Bà Đỗ Thị Luận (39 tuổi, ngụ xã Đức Hạnh, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước) trình bày với phóng viên, khoảng 19h tối, ngày 25/12/2016, em Vũ Đình Hiếu (15 tuổi, học sinh lớp 9) dùng xe chở Phùng Viết Quân (15 tuổi, học lớp 7, con trai bà Luận) và Nguyễn Hào Quang (14 tuổi, học lớp 7) đi dự sinh nhật của bạn.

 Sau khi bị tai nạn, Hiếu bị gãy tay trái, xương bàn chân và răng. Ảnh: Phụ Nữ Online

Sau khi bị tai nạn, Hiếu bị gãy tay trái, xương bàn chân và răng. Ảnh: Phụ Nữ Online

Khi đến cây xăng cách nhà bà Luận chừng 5km, 3 học sinh gặp phải toán công an xã yêu cầu dừng lại. Vì vi phạm giao thông nên cả 3 học sinh liền rồ ga bỏ chạy. Thấy vậy, 2 công an xã nhảy lên xe đuổi theo. Những người này sau đó liên tục dùng gậy đánh vào người của 3 học sinh nói trên.
Báo Phụ nữ Online dẫn lại lời của Hiếu như sau: “Tối đó tụi con đi dự sinh nhật của bạn. Khi con chạy đến gần cây xăng Phú Văn thì gặp tốp công an xã đanng chốt chặn và ai đó thổi còi. Do xe chở 3, con và bạn Quang lại không đội mũ bảo hiểm, sợ bị bắt phạt nên con điều khiển xe chạy luôn thì bị 2 công an đuổi theo dùng gậy vụt vào 2 bạn ngồi sau.

Nguyễn Hào Quang gãy tay trái, mắt tụ máu sau vụ tai nạn, còn Phùng Viết Quân tử vong tại chỗ. Ảnh: Phụ Nữ Online
Nguyễn Hào Quang gãy tay trái, mắt tụ máu sau vụ tai nạn, còn Phùng Viết Quân tử vong tại chỗ. Ảnh: Phụ Nữ Online

Thấy vậy con chạy tiếp, lúc đó 2 công an đuổi theo ngang xe, người ngồi sau dùng gậy đánh nhiều cái trúng vào lưng và tay trái của con. Do tay quá đâu nên sau những cú đánh, xe máy của tụi con lao vào lề đường. Lúc tỉnh dậy thấy đang nằm trong Bịnh viện”.

Trong khi đó, Nguyễn Hào Quang cho biết, do bị công an đuổi theo, sợ quá nên ôm chặt Hiếu. Đến lúc ngã xe bất tỉnh không biết gì, một hồi lâu tỉnh lại được hai người đi đường chở ra ngã ba Phú Văn ngồi chờ.

Còn đối với Phùng Viết Quân vừa bị công an đánh, lại xảy ra tai nạn nên tử vong ngay tại chỗ.

Ngày 19/1/2017, bà Đỗ Thị Luận cho biết đã gửi đơn đến rất nhiều cơ quan có trách nhiệm. Trong đơn của mình, bà cho biết: Những cú vút gậy của công an đã làm cho Hiếu gãy tay, tối sầm mặt khiến không thể điều khiển xe nên dẫn đến Quân bị tử vong và Quang bị chấn thương nhiều chỗ.

Nhẫn tâm hơn, ngay sau khi xảy ra tai nạn, lực lượng công an đã không hề đưa nạn nhân đi bịnh viện. Chưa hết, khi gia đình đã mai táng cho Phùng Viết Quân, phía công an vẫn không hề đến thăm hay xin lỗi.

Quá tức giận trước việc làm phi nhân đó, ngày 15/1, gia đình các nạn nhân đã kéo đến trụ sở Ủy ban nhân dân xã Đức Hạnh để yêu cầu phải làm rõ, thì lúc này, 2 công an xã mới tìm đến nhà và làm tường trình.

Nguyễn Thành Đạt (24 tuổi), một trong hai công an viên đã dùng xe đuổi theo, vung gậy đánh 3 học sinh tường trình nhưu sau: Tối ngày 25/12/2016, công an có lập tổ kiểm soát giao thông, khi phát hiện xe máy chở 3, lại không đội mũ bảo hiểm có ra hiệu lệnh dừng xe nhưng những người này bất tuân. Do đó, công an đuổi theo. Trong quá trình rượt đuổi có dùng gậy nhựa (loại dùng giao thông có phát sáng) đánh 4-5 cái. Hiếu là người chở né nên trúng 2-3 cái vào tay rồi ngã xe.

Còn tên công an Lê Minh Sang, người trong tốp trực với Đạt cho biết, khoảng 30 phút sau khi vụ tai nạn xảy ra, những tên công an mới quay lại tìm nạn nhân rồi đưa đi cấp cứu.

Ông Nguyễn Minh Hóa, Chủ tịch xã Đức Hạnh cho báo chí biết, trong tường trình công an có thừa nhận đánh vào nạn nhân khi đuổi theo. Sự việc còn đang được công an huyện điều tra nên ông không có ý kiến gì thêm.

Bản tường trình bằng giấy trắng mực đen nhưng Trưởng công an huyện Bù Gia Mập khẳng định không có chuyện công an đánh học sinh. Ảnh: Phụ Nữ Online
Bản tường trình bằng giấy trắng mực đen nhưng Trưởng công an huyện Bù Gia Mập khẳng định không có chuyện công an đánh học sinh. Ảnh: Phụ Nữ Online

Mọi chuyện tưởng chừng như đã quá rõ, vậy nhưng để bao che, ông Nguyễn Văn Tốt, thượng tá công an, Trưởng công an huyện Bù Gia Mập khẳng định, không có việc công an xã đánh học sinh tử vong. Việc các em học sinh té ngã là do chạy quá nhanh, va vào gậy khi thấy công an giơ gậy ra và dẫn đến tai nạn chết người.
Sự việc vẫn đang được điều tra tiếp.

Nguoi Quan Sat

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments