Saturday, February 24, 2024

Lại thêm một người da màu qua đời vì cảnh sát ở Anaheim

Cali Today News – Một người đàn ông da màu vốn bị hôn mê trầm trọng sau khi bị cảnh sát ở thành phố Anaheim dùng súng điện taser khống chế đã qua đời sau khi gia đình của ông đồng ý cho rút ống trợ sinh.

Ông Vincent Valenzuela, 32 tuổi, cư dân của Anaheim, có dính líu vào một vụ xung đột với cảnh sát ở số 2600 đường West Broadway Avenue gần một tiệm 7-Eleven vào ngày 2 tháng 7, theo thông tin từ cảnh sát cho hay.

Cảnh sát nhận được cú gọi điện thoại báo động, đã đến hiện trường vì có một nghi can đang đi theo một phụ nữ một cách đáng ngờ. Nghi can này đi theo người phụ nữ đến tận nhà của cô.

Nghi can này chính là ông Valenzuela, đã ‘xung đột thể lực’ với lực lượng cảnh sát khi họ đến và khi họ tìm cách đưa ông đi thì chợt ông ta bị một trường hợp khẩn cấp về y tế.

Các thân nhân của nghi can cho hay ông ta đã lên cơn đau tim sau khi cảnh sát dùng súng điện taser khống chế ông ta. Cảnh sát Anaheim lại không xác nhận là liệu họ có dùng súng điện taser khống chế Valenzuela hay không.

Thân nhân ông Valenzuela cho báo chí hay họ đã nhờ một luật sư làm đơn kiện chống lại các cảnh sát đã tham gia truy bắt và khống chế ông ta. Valenzuela đã qua đời hôm qua.

Đào Nguyên (ABC News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img