Monday, March 20, 2023
spot_img

Lại thêm một người chết trong đồn công an

Cali Today News – Sau khi bị công an bắt về đồn để tra khảo vì tội chém vợ, ông Nguyễn Thành Ngôn (sinh năm 1971, xã Thọ Thành) được phát hiện đã chết trong tư thế treo cổ tự tử.

Cái chết của ông Nguyễn Thành Ngôn đã được ông Võ Thành Đồng-Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Thọ Thành (huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) xác nhận với báo chí. Ông Đồng cho hay, ông Ngôn được phát hiện đã tử vong trong phòng kho thuộc khuôn viên trụ sở Ủy ban nhân dân xã Thọ Thành với tư thế treo cổ bằng dây giày.

Cửa sổ nhà kho, nơi công an cho rằng ông Ngôn đã treo cổ tự tử. Ảnh: Thanh Niên

Ông Nguyễn Quang Biên-Trưởng công an xã Thọ Thành cung cấp tin tức rõ hơn, ông cho biết, trưa ngày 6/2/2017, công an xã nhận được tin báo có một vụ chém nhau gây thương tích, yêu cầu công an phải đến để giải quyết.

Khi đến nơi, lực lượng công an xã được biết nạn nhân là bà Nguyễn Thị Trường (42 tuổi, vợ ông Nguyễn Thành Ngôn). Bà Trường bị một vết chém phía sau gáy, hàng xóm đã đưa bà đi bệnh viện để may 6 mũi. Người gây ra thương tích cho bà Trường chính là chồng mình, ông Nguyễn Thành Ngôn.

Từ những điều tra sơ khởi cho thấy, sáng cùng ngày, ông Nguyễn Thành Ngôn đi dự đám cưới, khi về đến nhà thì nảy sinh mâu thuẫn với vợ. Có rượu trong người, không kiềm chế được cơn giận, ông đã lấy cây dao chém từ phía sau đầu vợ.

Chiều cao của cửa sổ nơi ông Ngôn treo cổ tự tử. Ảnh: Thanh Niên

Công an đã bắt ông Ngôn về đồn để phục vụ điều tra. Phía công an xã còn cho biết, ông Ngôn rất nhiều lần nhậu say rồi về nhà quậy phá, gia đình đã nhiều lần nhờ chính quyền địa phương xử lý.
Công an xã Thọ Thành còn cho biết, sau khi đưa về trụ sở, thấy ông Ngôn say quá nên họ đã “bố trí” cho ông này vào căn phòng chứa đồ của công an xã để nghỉ. Căn phòng này có cửa sổ thông với phòng trực của công an viên.

Vậy nhưng, đến 20h15, công an viên tên Nguyễn Văn Thương khi vào phòng kiểm tra đã phát hiện ông Nguyễn Thành Ngôn đã treo cổ chết. Công an liền đưa ông xuống, hô hấp nhân tạo nhưng ông Ngôn đã không thể qua khỏi. Đặc biệt, ông Ngôn treo cổ bằng sợi dây giày của mình, nơi treo cổ là cửa sổ thông với phòng trực của công an.

Theo đúng trình tự, công an xã đã gọi điện thoại báo cho công an huyện Yên Thành, rồi sau đó báo cho lãnh đạo xã Thọ Thành để trình bày sự việc.

Ngay trong tối cùng ngày, bộ phận pháp y đã có mặt để khám nghiệm hiện trường. Biên bản khám nghiệm cho biết, thi thể ông Ngôn có một vết rách ở trán dài khoảng 2cm, máu tụ quanh cổ. Cho đến nay, nguyên nhân tử vong vẫn đang còn được công an điều tra.

Đến 4h sáng ngày 7/2, thi thể của ông Ngôn sau đó đã được bàn giao về cho người nhà để lo hậu sự.

Nguoi Quan Sat

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT